icon
icon
Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
icon
icon
icon
Submitted
Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.
icon

Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Đục Thủy Tinh Thể

Thủy tinh thể đơn tiêu

18 Tháng Chín, 2023

Prima Saigon: Trong mắt chúng ta, thủy tinh thể nằm ngay sau đồng tử. Nó giống như một thấu kính giúp hội tụ hình ảnh lên võng mạc để chúng ta có thể nhìn rõ những vật ở gần hay ở xa.

Tuy nhiên, sau một thời gian dưới tác động của nhiều yếu tố, thủy tinh thể bị vẩn đục và thị lực suy giảm. Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo được xem là biện pháp hữu hiệu giúp cải thiện thị lực cho người bệnh. Và một trong những thủy tinh thể nhân tạo đầu tiên được sử dụng là thuỷ tinh thể đơn tiêu (kính đơn tiêu).

Thủy tinh thể đơn tiêu

Thủy tinh thể đơn tiêu

Kính đơn tiêu là gì ?

Thuỷ tinh thể đơn tiêu là loại thuỷ tinh thể truyền thống trong việc phẫu thuật thay thủy tinh thể. Khi đặt loại thuỷ tinh thể này bệnh nhân có thể nhìn xa tốt và cần đeo kính lão khi nhìn gần. Hay ngược lại, bệnh nhân sẽ được điều chỉnh thành cận thị nhẹ để có thể không cần đeo kính khi nhìn gần. Nhưng phải đeo kính khi nhìn xa.

Một số loại kính đơn tiêu thường sẽ được phủ thêm lớp Chromophore lọc ánh sáng xanh trên bề mặt kính. Nhằm lọc bớt tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng. Loại kính này sẽ giúp cải thiện thị lực khi nhìn gần hoặc xa. Nhất là vào ban đêm khi nó có thể làm giảm cảm giác lóa sáng của ánh đèn xe ngược chiều.

Tuy nhiên, loại kính đơn tiêu cự chỉ cho phép nhìn rõ ở một cự ly nhất định, hoặc gần hoặc xa. Do đó, khi muốn mắt có thể nhìn tốt các khoảng cách còn lại thì người bệnh vẫn phải sử dụng một loại kính gọng khác để điều chỉnh thị lực được nhìn rõ nét hơn.

Ưu điểm của thủy tinh thể đơn tiêu

  • Chi phí phẫu thuật vừa phải.
  • Nhìn tốt ở khoảng cách xa

Nhược điểm của thủy tinh thể đơn tiêu

Kính đơn tiêu chỉ cho phép nhìn rõ ở một cự ly nhất định nên bệnh nhân vẫn phải phụ thuộc vào kính gọng khi muốn nhìn gần hoặc đọc sách báo.

Các chuyên gia bệnh lý Mắt tại trung tâm Y Khoa Prima Saigon

Liên hệ

Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày làm việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.