Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Bệnh Mắt, Lasik, Chăm Sóc và Dinh Dưỡng Mắt

  5 Nguyên nhân gây Mỏi Mắt cho dân văn phòng

  27 Tháng Tám, 2023

  Mỏi mắt là tình trạng mắt bị căng thẳng do phải hoạt động quá sức, biểu hiện bằng triệu chứng cảm thấy căng mắt, khô mắt, nhìn mờ, nhìn lóa,… Mỏi mắt phổ biến ở các đối tượng thường xuyên phải sử dụng các thiết bị điện tử, tiêu biểu là dân văn phòng – những người có hơn 8 tiếng mỗi ngày làm việc với máy tính và điện thoại.

  Mắt cần phải điều tiết quá sức, không thư giãn cho mắt, các tật khúc xạ, chế độ dinh dưỡng không đầy đủ và các bệnh lý ở mắt.

  Mắt cần phải điều tiết quá sức, không thư giãn cho mắt, các tật khúc xạ, chế độ dinh dưỡng không đầy đủ và các bệnh lý ở mắt.

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mỏi mắt, trong đó chủ yếu là do: Mắt cần phải điều tiết quá sức, không thư giãn cho mắt, các tật khúc xạ, chế độ dinh dưỡng không đầy đủ và các bệnh lý ở mắt.

  Điều tiết quá sức

  • Chạy xe đường dài
  • Đọc sách, xem ti vi, sử dụng thiết bị điện tử ở khoảng cách quá gần, trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong thời gian quá lâu
  • Sử dụng điện thoại, máy tính có ánh sáng màn hình quá chói, tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời
  • Ít chớp mắt
  • Không thư giãn cho mắt

  Khi hoạt động thể lực quá lâu mà không nghỉ ngơi hợp lý, cơ thể sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, thậm chí có thể dẫn đến suy nhược và ngất xỉu. Đôi mắt cũng vậy, do đó, sau khi làm việc căng thẳng, đừng quên thư giãn cho mắt để đôi mắt luôn khỏe mạnh.

  Các tật khúc xạ

  Thông thường, cận – viễn – loạn nếu được điều trị phù hợp sẽ không gây mỏi mắt hoặc chỉ mỏi mắt nhẹ. Tuy nhiên, nếu người bệnh đeo kính sai độ, thấp hoặc cao hơn so với độ khúc xạ của mình thì tình trạng mỏi mắt, căng mắt sẽ kéo dài hơn với mức độ nặng hơn.

  Ăn uống không đầy đủ chất

  Thiếu vitamin A, C, kẽm và một số vi chất cần thiết khác cho mắt dẫn đến hiện tượng nhìn mờ, gây mỏi mắt.

  Các bệnh lý ở mắt

  Trong một số trường hợp, mỏi mắt là dấu hiệu của một số bệnh về mắt. Lúc này, dấu hiệu mỏi mắt không đứng đơn độc mà thường đi kèm với một số triệu chứng khác như nhìn thấy đốm đen, nhìn đôi, lóa mắt, chảy dịch,… Đây là các dấu hiệu nguy hiểm, người bệnh cần đi khám chuyên khoa mắt để tìm ra nguyên nhân và phương hướng điều trị.