Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Tật khúc xạ, Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Lasik, ICL

  Các ưu điểm vượt trội của PHAKIC ICL

  26 Tháng Tám, 2023

  Với cơ chế điều trị tật khúc xạ bằng thấu kính nội nhãn thay vì tác động vào cấu trúc giác mạc bằng tia laser, Phẫu thuật Phakic mang đến cho bệnh nhân những trải nghiệm khác biệt cùng với chất lượng thị giác sắc nét. Cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của Phẫu thuật Phakic qua bài viết dưới đây của Prima Sài Gòn nhé!

  Điều trị được độ cao

  Phakic là phương pháp phẫu thuật phù hợp với bệnh nhân có tật khúc xạ cao.

  Đây là phương pháp phẫu thuật khúc xạ có phổ điều trị rộng nhất hiện nay. Phẫu thuật Phakic là giải pháp tối ưu cho những bệnh nhân cận thị/loạn thị/viễn thị nặng và không phù hợp điều trị bằng laser.

  Phẫu thuật Phakic ICL có ngưỡng điều trị cận thị lên đến 18 độ hoặc viễn thị lên đến 10 độ, kèm theo loạn thị 6 độ với kính ICL. Ngưỡng điều trị cận thị có thể lên đến 30 độ hoặc viễn thị lên đến 15 độ, kèm theo loạn thị 10 độ với kính IPCL.

  Bảo tồn cấu trúc giác mạc

  Giác mạc là một cơ quan quan trọng, chúng không chỉ là yếu tố quyết định khả năng thực hiện phẫu thuật mà còn phản ánh tình trạng sức khỏe của mắt và chất lượng thị giác sau phẫu thuật. Các phương pháp Phẫu thuật Laser hiện nay (Lasik, Femtosecond Lasik, ReLEx SMILE) đều có cơ chế chung là thay đổi độ cong giác mạc (cắt bỏ lõi nhu mô, bào mòn giác mạc) để loại bỏ khúc xạ.

  Theo BS CKII Võ Thị Thu Thảo, Giám đốc Y Khoa Prima Saigon, để có thể thực hiện được Phẫu thuật khúc xạ Laser, giác mạc phải đạt yêu cầu về độ dày sao cho phần giác mạc còn lại sau phẫu thuật vẫn đủ để đảm bảo độ an toàn cho mắt. Vì vậy, có nhiều bệnh nhân không thể thực hiện Phẫu thuật Laser do giác mạc mỏng và/hoặc cận thị nặng. Cũng theo bác sĩ Thảo, Giám đốc Y Khoa Prima Saigon, với cơ chế đặt thấu kính nội nhãn có độ an toàn cao phía sau mống mắt và phía trước thủy tinh thể, Phẫu thuật Phakic không làm mỏng hay thay đổi cấu trúc giác mạc, do đó, phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân có thị lực kém và màng mắt mỏng. Ngoài ra, Phẫu thuật Phakic hoàn toàn phù hợp với bệnh nhân có giác mạc mỏng.

  Chống tia cực tím

  Tia cực tím (tia UV) là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tổn thương võng mạc,… Nguyên nhân là do tia UV mang năng lượng của bức xạ ion hóa, có khả năng ion hóa các nguyên tử hoặc phân tử và làm thay đổi hoặc làm hỏng DNA của tế bào. Đặc biệt, tia UV gây ảnh hưởng và làm thay đổi cấu trúc protein của mắt.

  Vật liệu Collamer tạo nên tròng kính ICL được tích hợp khả năng chống tia cực tím để bảo vệ mắt một cách tốt nhất. Phẫu thuật Phakic sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV và hỗ trợ che chắn tối đa cho bệnh nhân khi ra ngoài.

  Không bị khô mắt

  Trên bề mặt giác mạc có các tuyến thần kinh dẫn nước mắt cũng như đảm bảo lượng nước mắt tiết ra tự nhiên để giữ ẩm cho mắt. Bất kì một sự tác động nào lên giác mạc cũng có thể làm gián đoạn các tuyến thần kinh này và hạn chế sản xuất nước mắt, từ đó dẫn đến tình trạng mắt bị khô.

  Phẫu thuật càng ít ảnh hưởng đến bề mặt giác mạc thì mắt sẽ càng ít bị khô. Phẫu thuật Phakic với đường mổ chỉ khoảng 2-3mm ở rìa giác mạc sẽ hạn chế tối đa sự tác động lên tuyến thần kinh dẫn nước mắt. Do đó, bệnh nhân gần như không bị triệu chứng khô mắt sau phẫu thuật.

  Chất lượng thị lực vượt trội

  Phẫu thuật Phakic mang lại chất lượng thị lực full HD sau phẫu thuật với tầm nhìn sắc nét ngay cả vào ban đêm trong điều kiện ánh sáng yếu, do phẫu thuật không làm ảnh hưởng đến giác mạc mà chỉ sử dụng thấu kính nội nhãn để điều chỉnh tật khúc xạ.

  Nhóm chăm sóc ICL khúc xạ/ Phakic nổi tiếng của chúng tôi:

  Nếu bạn cần tư vấn về Phẫu thuật Phakic ICL, vui lòng đến Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn:

  Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, Quận 3, TP.HCM

  Website: https://primahealth.vn/en/

  Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy

  HOTLINE: 0919-209-039 hoặc 1900-9115