Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Tật khúc xạ

  Chăm sóc mắt cho 1.200 học sinh trung học cơ sở

  5 Tháng Hai, 2024

  Báo Mới: 1.200 học sinh Trung học cơ sở (THCS) của TP Hồ Chí Minh được khám và tư vấn miễn phí về mắt trong chương trình ‘Chăm mắt khỏe – Sáng tương lai’.

  Prima Saigon Chăm sóc mắt cho 1.200 học sinh trung học cơ sở

  Prima Saigon Chăm sóc mắt cho 1.200 học sinh trung học cơ sở

  Chương trình nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức trong việc phòng tránh và cải thiện các bệnh lý về mắt, bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp.

  Trong chương trình diễn ra tại trường THCS Lê Lợi (TP Hồ Chí Minh), các em học sinh đã được đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm của Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn (Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ), đơn vị tổ chức chương trình, đo khúc xạ và khám tư vấn mắt. Các bác sĩ, kỹ thuật viên còn tư vấn về chế độ dinh dưỡng, loại kính đeo phù hợp, cung cấp thêm những kiến thức về mắt bổ ích, giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc điều chỉnh sớm tật khúc xạ, hạn chế dẫn đến tình trạng cận thị – viễn thị – loạn thị – nhược thị.

  Các bệnh khúc xạ học đường là một trong những vấn đề sức khỏe đáng lo ngại hiện nay ở lứa tuổi học sinh. Theo các thống kê chính thức, trong năm 2022, cả nước có khoảng 15-40% người mắc tật cận thị. Trong đó, đối tượng phổ biến nhất là trẻ em từ 6-15 tuổi. Tại một số trường học ở các thành phố lớn, số lượng trẻ em bị cận chiếm đến hơn 50% lớp học.

  Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng thường xuyên các thiết bị điện tử cùng cường độ học tập dày đặc, chế độ nghỉ ngơi chưa hợp lý, khiến mắt phải điều tiết ở cự ly gần trong thời gian dài là nguyên nhân chính gây suy giảm thị lực. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như quá trình học tập, vui chơi của các em học sinh.

  Tỷ lệ cận thị học đường đang ngày càng gia tăng. Vì thế, để phòng tránh và hạn chế tình trạng này, ngoài các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức về sức khỏe đôi mắt, việc hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ thị lực, từ đó chẩn đoán tật khúc xạ và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cho các em học sinh là cực kỳ quan trọng và cấp thiết.

  BS. Võ Thị Thu Thảo, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn cho biết: “Với trẻ mắc cận thị, độ cận sẽ tăng dần theo tuổi, khi trẻ lớn lên đồng nghĩa mắt sẽ tăng độ theo. Các chuyên gia khuyên rằng trẻ cần được đi khám mắt thường xuyên trong vòng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều bạn trẻ không được khám mắt định kỳ. Vì vậy, hoạt động khám, tư vấn các bệnh khúc xạ học đường sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh phát hiện sớm các bệnh về mắt, có phác đồ điều trị kịp thời. Thông qua chương trình, các em cũng sẽ ý thức được vai trò quan trọng của việc chăm sóc, giữ gìn đôi mắt. Từ đó điều chỉnh chế độ học tập, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ đôi mắt sáng, khỏe, nâng cao khả năng, hiệu quả học tập và chất lượng cuộc sống cho các em”.

  Báo Mới