Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Mắt trẻ em, Ortho-K, Tật khúc xạ

  Làm thế nào để giảm thiểu tối đa độ cận thị ở trẻ em?

  17 Tháng Tám, 2023

  Trẻ em – độ tuổi dễ mắc tật cận thị nhất và đặc biệt con số ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tối đa tình trạng gia tăng độ ở trẻ em?

  Làm thế nào để giảm thiểu tối đa độ cận thị ở trẻ em?

  1. Đeo kính để điều chỉnh độ cận

  Giai đoạn trước 10 tuổi là giai đoạn trẻ rất dễ mắc tật cận thị, việc đeo kính và điều chỉnh đúng độ sẽ giúp thị giác của trẻ phát triển và đạt mức tối ưu nhất. Không chỉ thế trẻ còn thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt, học tập và tránh được những hệ lụy không tốt về sau, tránh được những tình trạng như nhược thị, lé hoặc bất đồng khúc xạ độ của 2 mắt chênh nhau từ 2 Diop trở lên).

  Trẻ cận nhẹ dưới 3 Diop thì vẫn có khả năng sinh hoạt tương đối khi không có kính, vì vậy chị nên đeo kính khi cần nhìn xa. Ngược lại với trẻ cận nặng, độ cận từ 3 Diop trở lên thì nên đeo kính thường xuyên.

  2. Điều chỉnh thói quen hằng ngày

  Cận thị một phần là do sự bất tương xứng giữa các cấu trúc liên quan đến khúc xạ của mắt, vì thế việc phòng tránh cận thị là một trong những điều gần như bất khả thi. Nhưng không phải như vậy là chúng ta không thể làm gì để hạn chế tình trạng cận thị của bé. Bố mẹ có thể điều chỉnh thói quen hằng ngày của bé để giảm tối đa các yếu tố tăng nguy cơ hoặc sự tiến triển của cận thị.

  Nên khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn, tránh đọc sách ở cự ly quá gần (dưới 30cm), quá lâu trên 2 giờ và nên đọc sách trong điều kiện ánh sáng đầy đủ.

  Những nghiên cứu gần đây cho thấy tình trạng viễn thị tương đối của vùng võng mạc chu biên khi đeo kính gọng có thể làm tăng độ nguy cơ tiến triển của cận thị. Vì thế, hiện nay nhiều người chọn cách cho trẻ đeo kính tiếp xúc cứng thấm khí trong khi ngủ để điều chỉnh bề mặt giác mạc – phương pháp Ortho – K.

  Trẻ chỉ cần sử dụng kính Ortho – K khi ngủ và buổi sáng có thể thoải mái sinh hoạt mà không cần đeo kính gọng hay kính áp tròng. Có thể nói đây là phương pháp an toàn giúp triệt tiêu độ cần không cần xâm lấn mà còn có tác dụng làm giảm hoặc dừng sự tiến triển của cận thị, đặc biệt ở trẻ nhỏ.

  Các chuyên gia về Lasik & Khúc xạ @ Prima Saigon:

  Liên hệ đặt lịch thăm khám cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa Prima Saigon:

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE: 0919-209-039 hay 1900 – 9115