Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Từ điển Y khoa

  Tra cứu nhanh chóng thông tin về bệnh lý và các vấn đề liên quan

  search
  A-Z
  Tìm kiếm theo bảng chữ cái
  Filter
  • B
  • C
  • Đ
  • G
  • H
  • L
  • M
  • N
  • O
  • P
  • R
  • S
  • T
  • U
  • V
  • Y
  H
  • Hội chứng Qazi-Markouizos

   Hội chứng Qazi-Markouizos là một rối loạn di truyền có thể gây ra các triệu chứng thực thể và thiểu năng trí tuệ. Những triệu chứng này có thể biểu hiện như cơ bắp yếu, chậm phát triển, táo bón mãn tính và dấu vân tay bất thường. Các đặc điểm rối loạn khác bao gồm vòm miệng hẹp và cong cao, gốc mũi nổi bật, nhân trung dài và miệng há hốc kèm theo chảy nước dãi. Trong một số trường hợp, những người mắc chứng rối loạn này cũng có thể gặp phải chứng tinh hoàn ẩn, chứng tăng huyết áp và ngón tay thon. Ngoài ra, có thể xuất hiện các cơn động kinh và kết quả điện não đồ bất thường. Điều đáng chú ý là không có thông tin mới nào về tình trạng này được công bố kể từ năm 1994.

  • Hội chứng mạch vành cấp tính

   Hội chứng mạch vành cấp tính đề cập đến một nhóm các tình trạng xảy ra khi lưu lượng máu đến tim giảm đột ngột. Những tình trạng này bao gồm đau thắt ngực không ổn định và đau tim, còn được gọi là nhồi máu cơ tim. Mô tim bị tổn thương hoặc bị phá hủy trong cơn đau tim, dẫn đến chết tế bào. Mặt khác, đau thắt ngực không ổn định xảy ra khi lưu lượng máu đến tim giảm nhưng không đủ nghiêm trọng để gây ra cơn đau tim hoặc chết tế bào. Tuy nhiên, nó có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim. Các triệu chứng của hội chứng mạch vành cấp tính thường bao gồm đau ngực dữ dội hoặc khó chịu, và điều quan trọng là phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Điều trị nhằm mục đích cải thiện lưu lượng máu, kiểm soát các biến chứng và ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai.

  • Hôi miệng

   Hôi miệng, còn được gọi là chứng hôi miệng, có thể là nguyên nhân khiến một số người bối rối và thậm chí lo lắng. Sự phong phú của kẹo cao su, kẹo bạc hà, nước súc miệng và các sản phẩm tương tự trên các kệ hàng để chống hôi miệng là điều không ngạc nhiên. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm trong số này chỉ giúp giảm đau tạm thời vì chúng cần giải quyết nguyên nhân cơ bản của vấn đề. Một số loại thực phẩm, tình trạng sức khỏe và thói quen là một số lý do khiến hơi thở có mùi. Trong hầu hết các trường hợp, vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách có thể giúp cải thiện tình hình. Nếu các kỹ thuật tự chăm sóc không hiệu quả, tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ hoặc bác sĩ để đảm bảo rằng tình trạng nghiêm trọng hơn không gây hôi miệng.

  • Hội chứng sợ khoảng trống

   Hội chứng sợ khoảng trống là một chứng rối loạn lo âu trong đó các cá nhân sợ hãi và tránh một số địa điểm hoặc tình huống có thể gây hoảng loạn. Điều này có thể khiến họ cảm thấy bị mắc kẹt, bất lực hoặc xấu hổ. Những tình huống này có thể bao gồm sử dụng phương tiện giao thông công cộng, ở trong không gian mở hoặc kín, đứng xếp hàng hoặc ở trong đám đông. Nỗi sợ hãi chủ yếu là do niềm tin rằng không có lối thoát dễ dàng hoặc sự giúp đỡ nào có sẵn nếu tình huống trở nên quá sức chịu đựng. Các cá nhân có thể tránh những tình huống này do sợ bị lạc, ngã, bị tiêu chảy hoặc không thể đi vệ sinh. Hầu hết những người phát triển chứng sợ khoảng trống thường làm như vậy sau khi trải qua một hoặc nhiều cơn hoảng loạn. Điều này khiến họ lo lắng về việc có một cuộc tấn công khác và cuối cùng tránh những nơi mà nó có thể xảy ra lần nữa. Chứng sợ khoảng rộng có thể khiến các cá nhân khó cảm thấy an toàn ở bất kỳ nơi công cộng nào, đặc biệt là nơi tụ tập đông người và ở những địa điểm xa lạ. Họ có thể cảm thấy cần một người bạn đồng hành, chẳng hạn như một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè, để đến những nơi công cộng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, các cá nhân có thể cảm thấy không thể rời khỏi nhà của họ. Việc điều trị chứng sợ khoảng rộng có thể là một thách thức vì nó đòi hỏi các cá nhân phải đối mặt với nỗi sợ hãi của họ. Tuy nhiên, nếu được điều trị thích hợp, bao gồm liệu pháp nhận thức-hành vi và dùng thuốc, các cá nhân có thể vượt qua chứng sợ khoảng trống và sống một cuộc sống thú vị hơn.

  • Hội chứng calci hóa mạch máu và hoại tử da

   Hội chứng calci hóa mạch máu và hoại tử da là một bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng xảy ra khi canxi tích tụ trong các mạch máu nhỏ của da và mô mỡ. Tình trạng này có thể gây loét da đau đớn, cục máu đông và nhiễm trùng nặng, có khả năng dẫn đến tử vong. Thông thường, chứng Hội chứng calci hóa mạch máu và hoại tử da được thấy ở những người bị suy thận, đang chạy thận nhân tạo hoặc đã ghép thận. Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra ở những người không bị bệnh thận.

  • Huyết khối tĩnh mạch sâu

   Nếu bạn bị đau hoặc sưng chân, đó có thể là dấu hiệu của huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT). DVT xảy ra khi cục máu đông hình thành trong một hoặc nhiều tĩnh mạch sâu trong cơ thể bạn, điển hình là ở chân. Có thể có DVT mà không có triệu chứng đáng chú ý. Một số tình trạng y tế có thể gây ra DVT bằng cách ảnh hưởng đến cách cục máu đông của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể phát triển nếu bạn không di chuyển trong một thời gian dài. Điều này có thể xảy ra khi bạn đi du lịch đường dài hoặc nếu bạn đang nằm trên giường nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật, bệnh tật hoặc tai nạn. DVT là một tình trạng nghiêm trọng vì cục máu đông trong tĩnh mạch của bạn có thể vỡ ra và di chuyển trong dòng máu của bạn. Nếu một cục máu đông bị mắc kẹt trong phổi của bạn, nó có thể chặn lưu lượng máu và gây ra thuyên tắc phổi. Nó được gọi là thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch (VTE) khi DVT và thuyên tắc phổi xảy ra cùng nhau.