Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.
  Filter Từ điển y khoa

  Bệnh Still ở người lớn

  • Tổng quan

   Filter

   Bệnh Still ở người lớn là một dạng viêm khớp khá hiếm gặp. Các triệu chứng bao gồm sốt, đau khớp và phát ban. Một số cá nhân trải qua một giai đoạn duy nhất rồi cuối cùng biến mất, trong khi những người khác có thể bị tái phát.

   Bệnh Still ở người lớn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khớp của bạn, đặc biệt là cổ tay. Điều trị y tế là cần thiết để giảm đau và kiểm soát bệnh. Prednisone thường được kê đơn khi thuốc giảm đau như ibuprofen (Advil, Motrin IB, và những loại khác) không đủ.

  • Triệu chứng

   Filter

   Hầu hết những người mắc bệnh Still ở người lớn đều có sự kết hợp của các triệu chứng sau:
   Sốt. Sốt có thể tăng lên ít nhất 102 độ F (38,9 độ C). Cơn sốt có thể tăng vọt một hoặc hai lần mỗi ngày trong một tuần hoặc lâu hơn.
   phát ban. Phát ban có thể xuất hiện và biến mất cùng với cơn sốt. Phát ban thường xuất hiện trên thân, cánh tay hoặc chân.
   Đau họng. Đây là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh Still ở người trưởng thành. Các hạch bạch huyết ở cổ có thể sưng và mềm.
   Đau và sưng khớp. Các khớp — đặc biệt là ở đầu gối và cổ tay — có thể bị cứng, đau và viêm. Mắt cá chân, khuỷu tay, bàn tay và vai cũng có thể bị đau. Sự khó chịu ở khớp thường kéo dài ít nhất hai tuần.
   Đau cơ. Đau cơ thường đến và đi cùng với sốt. Cơn đau có thể đủ nghiêm trọng để làm gián đoạn các hoạt động hàng ngày.

   Các triệu chứng của rối loạn này có thể khác nhau giữa các cá nhân và có thể giống với triệu chứng của các tình trạng khác, chẳng hạn như bệnh lupus hoặc ung thư hạch.

  • Khi nào cần đến bệnh viện

   Filter

   Gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn bị sốt cao, phát ban và đau khớp. Ngoài ra, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn mắc bệnh Still ở người lớn và bị ho, khó thở, đau ngực hoặc các triệu chứng khác thường.

   Đặt lịch hẹn
  • Nguyên nhân

   Filter

   Nguyên nhân của bệnh Still ở người lớn vẫn chưa được biết. Một số nhà nghiên cứu nghi ngờ nhiễm virus hoặc vi khuẩn có thể kích hoạt nó.

  • Nguy cơ

   Filter

   Yếu tố rủi ro chính đối với bệnh Still ở người trưởng thành là tuổi tác. Những người trong độ tuổi 15-25 và 36-46 có nhiều khả năng mắc bệnh này hơn. Cả nam và nữ đều có nguy cơ mắc bệnh này ngang nhau.

  • Phòng chống

   Filter

   Bệnh trưởng thành là một loại viêm khớp gây viêm hiếm gặp, chủ yếu ảnh hưởng đến người lớn. Không có cách chữa trị cho bệnh này, nhưng có một số biện pháp người ta có thể thực hiện để ngăn chặn nó phát triển hoặc xấu đi. Duy trì lối sống lành mạnh với tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn uống cân bằng, quản lý căng thẳng và nghỉ ngơi đầy đủ là rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh vẫn còn ở người trưởng thành. Điều quan trọng là phải duy trì vệ sinh tốt để tránh nhiễm trùng và hạn chế tiếp xúc với các yếu tố kích hoạt như khói thuốc lá và các chất gây ô nhiễm. Việc tiêm vắc -xin chống lại các bệnh có thể gây ra bệnh cũng rất cần thiết. Chẩn đoán sớm và điều trị đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các biến chứng và quản lý bệnh. Do đó, kiểm tra thường xuyên với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe là cần thiết.

  • *Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.

  Thông tin khác

  Thông tin y tế được tham khảo từ Mayo Clinic. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp y tế chất lượng, hãy để Hoàn Mỹ đồng hành cùng bạn.

  Cập nhật mới nhất: 07/08/2023