Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.
  Filter Từ điển y khoa

  Rệp cắn

  • Tổng quan

   Filter

   Rệp nhỏ màu nâu đỏ là loài côn trùng hút máu không có cánh. Nếu bạn bị rệp cắn, vết cắn thường biến mất trong vòng một đến hai tuần. Mặc dù rệp không được biết là lây lan bệnh, nhưng chúng có thể khiến một số người bị dị ứng hoặc phản ứng nghiêm trọng trên da.

   Rệp có kích thước gần bằng hạt táo và được biết là ẩn náu trong các vết nứt và kẽ hở của giường, lò xo hộp, đầu giường, khung giường và các đồ vật khác xung quanh đệm. Chúng ra ngoài vào ban đêm để ăn vật chủ là con người. Nếu bạn thường xuyên đến những nơi như khách sạn, bệnh viện hoặc nơi trú ẩn cho người vô gia cư, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải rệp cao hơn.

   Nếu nghi ngờ có rệp trong nhà, bạn nên nhờ đến dịch vụ diệt trừ chuyên nghiệp.

  • Triệu chứng

   Filter

   Các triệu chứng của vết cắn của rệp giống như các vết cắn và phát ban của côn trùng khác. Vết cắn của rệp thường xuất hiện dưới dạng các nốt viêm với vùng tối hơn ở trung tâm và có thể gây ngứa. Chúng thường được sắp xếp thành một đường thô hoặc cụm và thường được tìm thấy trên mặt, cổ, cánh tay và bàn tay. Trong khi một số người có thể không phản ứng với vết cắn của rệp, những người khác có thể bị phản ứng dị ứng dẫn đến ngứa dữ dội, nổi mụn nước hoặc phát ban.

  • Khi nào cần đến bệnh viện

   Filter

   Gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để được điều trị chuyên nghiệp nếu bạn bị dị ứng hoặc phản ứng nghiêm trọng trên da do vết cắn của rệp.

   Đặt lịch hẹn
  • Nguyên nhân

   Filter

   Sự phá hoại của rệp có thể liên quan đến:
   Số chuyến nhiều hơn.
   Thay đổi phương pháp kiểm soát dịch hại.
   Kháng thuốc trừ sâu.
   Rệp trốn ở đâu?
   Sự phá hoại của rệp thường xảy ra gần hoặc xung quanh khu vực ngủ. Chúng có mặt ở:
   hành lý quần áo.
   Hộp đựng đồ giường.
   hộp nệm.
   Nệm.
   đầu giường.
   Vật dụng để gần giường ngủ.

   Chúng có thể được phát hiện trong những điều sau đây:
   Dưới giấy dán tường bong tróc và nứt sơn.
   Ván chân tường và dưới thảm.
   Đường nối trong đồ nội thất bọc.
   Dưới ổ cắm điện hoặc nắp đậy công tắc đèn.
   Làm thế nào để rệp lây lan?
   Rệp có khả năng quá giang trên quần áo, hành lý, đồ nội thất, hộp và giường ngủ, giúp chúng dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Họ có thể nhanh chóng di chuyển giữa các tầng và phòng trong khách sạn hoặc tòa nhà chung cư.
   Dấu hiệu của sự ô uế?
   Môi trường xung quanh sạch sẽ hay ô uế không liên quan đến rệp. Chúng chỉ cần một vật chủ thân thiện và nhiều chỗ ẩn nấp.

  • Nguy cơ

   Filter

   Bạn có nguy cơ bị rệp cắn nếu bạn thường lui tới những khu vực như khu chung cư, phòng ký túc xá, nơi tạm trú cho người vô gia cư, khách sạn, tàu du lịch, xe lửa, xe buýt và trại tị nạn.

  • Phòng chống

   Filter

   Manh mối: trốn. Rệp hiếm khi đào hầm dưới quần áo. Bạn có thể ngăn ngừa vết cắn bằng cách mặc đồ ngủ che càng nhiều da thịt càng tốt.
   Nhìn vào những thứ được sử dụng quá mức. Trước khi mang nó vào nhà của bạn, hãy xem kỹ giường, nệm và đồ nội thất bọc đã cũ.
   Thực hiện các biện pháp an toàn của khách sạn. Đặt hành lý của bạn trên bàn hoặc tủ thay vì đặt trên sàn và kiểm tra các đường nối của đệm xem có phân rệp không.

  • *Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, vui lòng không tự áp dụng nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.

  Thông tin khác

  Thông tin y tế được tham khảo từ Mayo Clinic. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp y tế chất lượng, hãy để Hoàn Mỹ đồng hành cùng bạn.

  Cập nhật mới nhất: 14/08/2023