icon
icon
Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
icon
icon
icon
Submitted
Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.
icon

Lasik, Chăm Sóc và Dinh Dưỡng Mắt, Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn

04 BÍ MẬT | Chuyện con gái & Phẫu thuật khúc xạ

27 Tháng Tám, 2023

Một tầm nhìn đạt chuẩn 10/10 luôn là mơ ước bấy lâu của “Hội cận thị”. Tuy nhiên, để đi đến quyết định xóa cận thì sẽ có nhiều thắc mắc liên quan đến “chuyện con gái chúng mình” hơn. Do vậy, Prima Saigon sẽ giải mã những thông tin cần thiết để các bạn gái có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi quyết định xóa cận nhé

04 BÍ MẬT | CHUYỆN CON GÁI & PHẪU THUẬT CẬN THỊ

04 BÍ MẬT | CHUYỆN CON GÁI & PHẪU THUẬT CẬN THỊ

Trong ngày kinh nguyệt có được phẫu thuật không?

Về mặt lý thuyết, ngày “đèn đỏ” sẽ không ảnh hưởng gì tới việc phẫu thuật, tuy nhiên nếu cảm thấy sức khỏe không đảm bảo để phối hợp tốt với bác sĩ thì hãy nên hoãn lại khi thực sự sẵn sàng

Phẫu thuật khúc xạ cần kiêng các loại thuốc nào?

Thuốc tránh thai hay TPCN có Collagen là thuốc làm thay đổi nội tiết, gây ảnh hưởng tới sự ổn định của số độ khúc xạ cũng như sức khỏe mắt. Một số trường hợp khi dùng collagen sớm xảy ra tình trạng tái độ. Do đó, bệnh nhân nên hạn chế những chế phẩm có chứa collagen, tốt nhất là sau 3 tháng.

Đang có thai không nên xóa cận?

Không nên mổ mắt khi đang mang thai và cho con bú. Bởi phẫu thuật khúc xạ chỉ nên thực hiện khi độ khúc xạ đã ổn định, để hạn chế việc tái cận. Một điểm nữa cần lưu ý đó là các loại thuốc người bệnh sẽ cần sử dụng sau phẫu thuật khúc xạ như thuốc kháng sinh, thuốc steroid dù được sử dụng với một lượng nhỏ nhưng vẫn có thể không an toàn cho sự phát triển của thai nhi.

Sau sinh bao lâu thì được phẫu thuật cận thị?

Tùy thuộc vào thể trạng mắt, sức khỏe của cơ thể mới quyết định được thời điểm phẫu thuật phù hợp. Sau sinh 4-6 tháng nên khám sức khỏe tổng quát và khám mắt chuyên sâu, để kiểm tra mức độ ổn định của cơ thể và thị lực cũng như thời gian phù hợp để thực hiện phẫu thuật khúc xạ.

Các chuyên gia Lasik & Khúc Xạ @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon:

Liên hệ đặt lịch thăm khám tiền phẫu/ khúc xạ cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa Prima Saigon:

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115