Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Lasik, Chăm Sóc và Dinh Dưỡng Mắt

  Bí kíp tránh tái cận

  18 Tháng Tám, 2023

  Trong thời đại công nghệ 4.0, mắt chúng ta phải làm việc với thiết bị công nghệ với cường độ cao dẫn đến việc mỏi mắt, tái cận vì phải liên tục quan sát các hình dạng, màu sắc khác nhau. Do đó, Prima Saigon bật mí cho bạn bí kíp 20 – 20 – 20 để chăm sóc mắt rất hiệu quả nhưng vô cùng đơn giản.

  Bí kíp tránh tái cận

  Với bí kíp tránh tái cận này, khi bạn làm việc liên tục trong 20 phút, hãy để mắt được nghỉ ngơi trong 20 giây bằng cách nhìn vào một vật ở khoảng cách 20 feets tức 6m. Cụ thể, với nguyên tắc 20 feets, bạn thực hiện bằng cách tìm một điểm nhìn đủ xa (khoảng 6m) , việc này giúp mắt được thư giãn. Với nguyên tắc 20 giây, đây là khoảng thời gian được nghiên cứu là đủ lâu để giúp mắt được nghỉ ngơi, khoảng thời gian này không nhiều nhưng vẫn đạt hiệu quả trong việc bảo vệ mắt.

  Bên cạnh đó, khi làm việc, bạn cần ngồi ở tư thế thẳng lưng, duy trì khoảng cách 40-60cm so với màn hình để tránh bị mỏi mắt. Những triệu chứng cho thấy mắt đang có dấu hiệu mỏi như: đau, mỏi, ngứa, rát ở mắt, ngoài ra có những triệu chứng như khô mắt, mờ mắt, chảy nước mắt liên tục, nhạy cảm với ánh sáng, …

  Đây là phương pháp được các Chuyên gia Nhãn khoa đánh giá có hiệu quả và dễ thực hiện. Đặc biệt hiệu quả với trường hợp mắt mỏi mệt do làm việc liên tục với các thiết bị điện tử. Bí kíp này không chỉ giúp cho mắt được nghỉ ngơi mà còn giúp hệ thần kinh được thư giãn, giảm căng thẳng. Bạn hãy thử ngay bí kíp này để có đôi mắt luôn khoẻ mạnh nhé!

  Liên hệ đặt lịch thăm khám cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa Prima Saigon:

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: https://primahealth.vn/vn/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE: 0919-209-039 hay 1900 – 9115