icon
icon
Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
icon
icon
icon
Submitted
Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.
icon

Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Lasik, Tật khúc xạ, Relex Smile

Các phương pháp kiểm soát loạn thị hiệu quả

1 Tháng Mười, 2023

TLoạn thị ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, học tập, làm việc cũng như đời sống hằng ngày. Tuy nhiên đây chỉ là tật khúc xạ và hoàn toàn có thể khắc phục được một cách dễ dàng.

Kiểm soát <yoastmark class=

Nếu bạn hoặc người thân không may bị loạn thị, đừng quá lo lắng. Loạn thị có thể cải thiện và ngăn ngừa bằng những phương pháp đơn giản mà không gây bất kỳ cảm giác gì. Loạn thị có thể áp dụng một số cách dưới đây để cải thiện ánh nhìn cho đôi mắt.

1. Đeo kính

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao cho những ai đang mắc phải chứng cận thị. Kính dành cho người loạn thị sẽ khác với những loại kính thông thương khác. Bởi các bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn loại kính có thể giúp cải thiện những khuyết điểm của mắt.

Không chỉ kính gọng, kính áp tròng cũng có thể hỗ trợ thị lực cho người loạn thị. Kính áp tròng ngoài hỗ trợ thị lực còn giúp cho mắt cải thiện thẩm mỹ. Dù là loại kính áp tròng hay là kính gọng thì người bị loạn thị nên tham vấn ý kiến của bác sĩ để tìm hiểu cách đeo sao cho hiệu quả nhất.

2. Phẫu thuật loạn thị

Loạn thị có thể khắc phục được bằng cách phẫu thuật. Tỷ lệ rủi ro hầu như là không có. Phẫu thuật này có thể thực hiện tại các bệnh viện hay trung tâm y tế nhỏ. Nếu sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao.

03 phương pháp thường được áp dụng trong phẫu thuật loạn thị là phẫu thuật Lasik, FemtoLasik và Smile. Các phương pháp này được thực hiện rất nhẹ nhàng. Hầu như không gây bất kỳ cảm giác khó chịu nào trong suốt quá trình thực hiện. Bệnh nhân phục hồi sau phẫu thuật nhanh. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có thể thực hiện phẫu thuật Lasik. Trước khi thực hiện phẫu thuật người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra kỹ tình trạng mắt.

Một bệnh nhân phẫu thuật Relex SMILE xong 1 ngày @ Prima Saigon

Một bệnh nhân phẫu thuật Relex SMILE xong 1 ngày @ Prima Saigon

3. Áp dụng các bài tập riêng dành cho người loạn thị

Người bị loạn thị có thể áp dụng một số bài tập để mắt trở nên thư giãn hơn. Giảm chứng loạn thị (cũng có thể giảm chứng mỏi mắt thường xảy ra ở dân văn phòng)

  • Bạn có thể Massage cầu mắt bằng cách nhắm mắt lại rồi đặt đầu ngón tay lên vùng giữa của hai mắt.
  • Sau đó bạn tiếp tục Massage từ trái sang phải theo chiều kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này liên tục 10 lần thì xoay ngược lại.
  • Thư giãn cho mắt bằng cách luyện mắt khi làm việc hoặc đọc sách…cứ vài phút lại

Các chuyên gia Lasik & Khúc Xạ @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

Liên hệ

Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.