Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Tật khúc xạ

  Cận thị giả là gì? Dấu hiệu và cách điều trị

  28 Tháng Hai, 2024

  Bệnh viện Mắt  Prima Saigon:  cận thị giả cũng được xem là một bệnh lý như cận thị thông thường, bởi những dấu hiệu cũng như ảnh hưởng của nó lên thị lực và đời sống của bệnh nhân là như nhau.

  Prima Saigon: Nhiều trường hợp, người mắc cận thị giả lựa chọn giải pháp đeo kính trước khi thăm khám kỹ lưỡng với bác sỹ nhãn khoa.

  Nhiều trường hợp, người mắc cận thị giả lựa chọn giải pháp đeo kính trước khi thăm khám kỹ lưỡng với bác sỹ nhãn khoa.

  Cận thị giả là gì?

  Cận thị giả còn có tên gọi khác là Pseudomyopia, là một triệu chứng rối loạn thị giác tạm thời, không mang tính liên tục về khả năng khúc xạ của mắt. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do sự co thắt thoáng qua trong chốc lát của cơ thể, làm công suất khúc xạ của mắt tăng cao.

  Hiện tượng cận thị giả chỉ xuất hiện khi mắt phải làm việc quá sức trong thời gian dài và sẽ tự động bình phục sau một thời gian ngắn.

  Dấu hiệu và cách điều trị Cận thị giả

  Dấu hiệu

  Cận thị giả có dấu hiệu giống như dấu hiệu của cận thị thông thường. Bệnh nhân sẽ nhìn mọi vật một cách mờ ảo, không rõ nét.

  Bên cạnh đó, một số dấu hiệu nhận biết khác của cận thị giả là: sau khi mắt làm việc quá sức, mắt sẽ cảm thấy mỏi, chảy nước mắt và thị lực giảm rõ rệt.

  Tuy nhiên, người mắc cận thị giả sử dụng kính cận thì vẫn sẽ nhìn rõ hơn. Nhưng sau đó, mắt sẽ cảm thấy mỏi, nhức và thường xuyên đau đầu. Đây là lúc mắt đã trở lại trạng thái bình thường. Nếu vẫn tiếp tục mang kính, mắt sẽ phải điều tiết với độ cận và dẫn đến việc trở thành mắt cận thị thật.

  Dấu hiệu của cận thị giả rất khó phân biệt với cận thị thật, cần có thời gian theo dõi để xác định đúng từng trường hợp. Việc người bệnh chủ quan không đến bệnh viện khám, mà tự ý đo và mang kính cận sẽ làm cho tình trạng bệnh cận thị thêm tiến triển.

  Cách điều trị

  Khi có triệu chứng suy giảm thị lực, chúng ta không nên khẳng định là cận thị thật. Hãy thực hiện một vài bài tập thể dục cho đôi mắt được thư giãn, nghỉ ngơi sau khi làm việc mệt mỏi. Sau khi nghỉ ngơi, nếu thị lực không được phục hồi hoàn toàn thì nên đến các trung tâm chuyên khoa mắt để thăm khám.

  Thăm khám mắt luôn là lựa chọn cần được ưu tiên nếu cảm thấy mắt có vấn đề.

  Với cận thị giả nhẹ thì bệnh nhân có thể tự nhỏ thuốc nhỏ mắt và ăn uống nghỉ ngơi theo chế độ khoa học, thị lực sẽ được phục hồi nhanh chóng.

  Tại Prima Saigon, bệnh nhân sẽ được tái khám định kỳ 1 tuần - 1 tháng - 3 tháng kể từ ngày bắt đầu sử dụng kính.

  Tại Prima Saigon, bệnh nhân sẽ được tái khám định kỳ 1 tuần – 1 tháng – 3 tháng kể từ ngày bắt đầu sử dụng kính.

  Với cận thị giả nặng thì bệnh nhân có thể được chỉ định mang kính chuyên dụng để hỗ trợ công việc và đời sống. Tuy nhiên khi mắt đã ổn định về lại tình trạng ban đầu thì phải dừng ngay việc dùng kính cận.

  Bs Quỳnh Hà, chuyên gia Khúc xạ & Lasik @ Prima Saigon

  Các chuyên gia Lasik & Khúc Xạ @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.