Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Mắt, Bệnh Mắt, Mắt trẻ em

  Cận thị trẻ em

  28 Tháng Sáu, 2023

  Cận thị ở trẻ em là tình trạng của mắt khi nhìn xa bị mờ hơn so với nhìn gần. Trẻ bị cận thị càng sớm thì càng có nhiều khả năng bị cận thị cao khi trưởng thành. Cận thị có xu hướng tăng nhanh từ 5 đến 15 tuổi và thường ổn định vào đầu những năm 20 tuổi.

  Nguyên nhân

  Nguyên nhân gây Cận thị ở trẻ em thường phát sinh từ sự phát triển và kéo dài quá mức của nhãn cầu. Điều này dẫn đến các tia sáng từ các vật thể ở xa hội tụ trước võng mạc thay vì trên võng mạc. Do đó, các vật thể ở xa được nhìn thấy bị mờ nhưng các vật thể ở gần vẫn rõ ràng.

  Nguyên nhân chính xác của cận thị vẫn chưa được biết, nhưng một số yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng cận thị, chẳng hạn như yếu tố di truyền và yếu tố môi trường như thiếu hoạt động ngoài trời và làm việc quá gần. Cận thị có thể dẫn đến các biến chứng bao gồm rách và bong võng mạc, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

  Các phương pháp điều trị

  Các lựa chọn điều trị cận thị ở trẻ em bao gồm đeo kính gọng hoặc kính áp tròng để nhìn rõ các vật ở xa và phẫu thuật LASIK, làm mỏng giác mạc để cải thiện tầm nhìn. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị này không chữa khỏi cận thị và nguy cơ biến chứng vẫn còn. Phòng ngừa và kiểm tra sớm cận thị là rất quan trọng, bao gồm thúc đẩy thói quen chăm sóc mắt tốt, hoạt động ngoài trời và hạn chế thời gian xem màn hình.

  Để giúp điều trị hoặc ngăn ngừa cận thị ở trẻ em, cha mẹ có thể khuyến khích thói quen chăm sóc mắt tốt từ khi còn nhỏ, khuyến khích các hoạt động và thể thao ngoài trời, hạn chế thời gian sử dụng thiết bị, khuyến khích đọc sách với ánh sáng tốt và thường xuyên cho trẻ nghỉ giải lao gần nơi làm việc hoặc màn hình. Điều quan trọng nữa là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực này và xem xét các biện pháp can thiệp như thuốc nhỏ mắt hoặc kính chuyên dụng.

  Các chuyên gia về Lasik & Khúc xạ @ Prima Saigon: