Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Relex Smile, Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Lasik, Chăm Sóc và Dinh Dưỡng Mắt

  Femtosecond VS Relex Smile. Phương pháp nào phù hợp

  2 Tháng Chín, 2023

  Prima Saigon: ReLEx SMILE và Femtosecond Lasik được biết đến là 2 phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng laser phổ biến hiện nay. Mỗi phương pháp đều có cơ chế phẫu thuật, ngưỡng điều trị khác nhau, tùy vào tình trạng của mắt mỗi người có thể phù hợp với chỉ 1 hoặc cả 2 phương pháp phẫu thuật.

  Một bệnh nhân phẫu thuật xong 1 ngày @ Prima Saigon

  Một bệnh nhân phẫu thuật xong 1 ngày @ Prima Saigon

  Phẫu thuật Femtosecond Lasik – Công nghệ điều trị tật khúc xạ hoàn toàn bằng laser?

  Femtosecond Lasik là một trong những phương pháp điều trị tật khúc xạ bằng laser phổ biến nhất hiện nay. Sự khác biệt quan trọng giữa Femtosecond Lasik với phương pháp truyền thống như SBK hay PRK đó là việc sử dụng hoàn toàn tia laser trong điều trị.

  Ưu điểm

  Phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, hoàn toàn bằng công nghệ laser giúp các vết cắt chính xác, tuân theo đường cong sinh lý của nhãn cầu đảm bảo tính an toàn và hiệu quả điều trị.

  Relex Smile – Bước đột phá trong điều trị tật khúc xạ bằng laser

  ReLEx SMILE là giải pháp điều trị tật khúc xạ hiện đại và nhẹ nhàng nhất trong các phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser. Theo BS CKII Thảo Võ, Chief Medical Officer @  Prima Saigon  đây là phương pháp được đánh giá là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu bởi so với các phẫu thuật laser có tạo vạt giác mạc, mức độ tác động của ReLEx SMILE lên bề mặt giác mạc là ít nhất.

  Ưu điểm

  Công nghệ cắt ngầm giúp tiết kiệm mô giác mạc và giữ lại được lớp biểu mô quan trọng trên bề mặt của mắt. Vết mổ nhỏ hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn và các tác dụng phụ như cộm mắt, khô mắt, quầng sáng.

  So sánh giữa Femtosecond Lasik và Relex Smile

  Khi so sánh SMILE và Femtosecond Lasik, trong điều kiện giác mạc cho phép, phương pháp Femtosecond Lasik có phổ điều trị rộng hơn khi có thể điều trị được lên tới 14 độ cận, 6 độ viễn kèm 6 độ loạn thị. Trong khi đó, ngưỡng điều trị của SMILE hẹp hơn với 10 độ cận, đi kèm tối đa 3 độ loạn. ReLEx SMILE không phù hợp với các bệnh nhân có tật khúc xạ viễn thị hay bệnh nhân có độ loạn cao trên 3 độ.

  Tuy nhiên, so với phương pháp Femtosecond Lasik có cơ chế tạo vạt, ReLEx SMILE lại là phương pháp phẫu thuật có tác động tối thiểu tới lớp biểu mô giác mạc trên cùng của mắt, nơi hội tụ hệ thống thần kinh giác mạc.

  Nhờ đó các dây thần kinh giác mạc ít bị dịch chuyển, sự kích thích tuyến lệ, độ nhạy giác mạc và màng nước mắt được phục hồi nhanh chóng. ReLEx SMILE loại bỏ phần nhu mô ở lớp giác mạc sâu hơn với ít dây thần kinh hơn giúp hạn chế nguy cơ mắc hội chứng khô mắt sau phẫu thuật.

  Ưu điểm của Relex Smile@ Prima Saigon

  Ưu điểm của Relex Smile@ Prima Saigon

  Bên cạnh đó, đối với Relex Smile, khi laser tác động lên giác mạc không phụ thuộc vào môi trường xung quanh phòng mổ (nhiệt độ, độ ẩm), không phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của cận thị (thời gian tác động laser cho bệnh nhân cận 3 độ bằng thời gian dành cho bệnh nhân cận 10 độ). Do vậy kết quả chính xác hơn, ổn định hơn, khả năng tái cận rất thấp.

  Về khả năng hồi phục sau phẫu thuật, với Femtosecond Lasik bệnh nhân có thể nhận thấy thị lực trở nên sắc nét hơn rất nhiều chỉ sau 1-2 ngày.

  Trong khi đó, với phẫu thuật Relex Smile thời gian để thị lực phục hồi hoàn toàn sẽ lâu hơn do cơ chế bóc tách và rút lớp lõi nhu mô ở giữa ra, sau phẫu thuật giữa hai lớp giác mạc tồn tại một khoảng trống được lấp đầy bằng nước (dịch cơ thể). Do đó, nhiều người có thể cảm nhận như nhìn thấy màn sương mờ, khiến hình ảnh không thực sự sắc nét. Lớp nước này cần thời gian để tiêu đi và hai lớp giác mạc kết dính với nhau hoàn toàn thì thị lực sẽ ổn định và tầm nhìn sẽ trong hơn.

  Theo BS CKII Thảo Võ, Chief Medical Officer @  Prima Saigon, ,  thị lực sau phẫu thuật sẽ chưa ổn định ngay và thời gian cải thiện tùy từng cơ địa, có người chỉ mất 1-2 tuần nhưng cũng có người cần 1-3 tháng, thậm chí lâu hơn với trường hợp sức điều tiết kém hoặc gần đến giai đoạn lão thị.

  Các chuyên gia Lasik & Femtosecond và Relex Smile @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon:

  Liên hệ đặt lịch thăm khám tật khúc xạ và xác định phương pháp phẫu thuật nào cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon:

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.