Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Mắt trẻ em

  Kiểm soát cận thị trong bao lâu?

  10 Tháng Một, 2024

  Prima Saigon:  Hiện tại, các phương pháp kiểm soát cận thị phổ biến bao gồm: thuốc nhỏ mắt Atropine liều thấp, kính áp tròng chỉnh hình giác mạc đeo khi ngủ Ortho-K và kính gọng với tròng kính kiểm soát cận thị.

  Trẻ sử dụng Atropine nhỏ mắt để kiểm soát tốc độ tăng cận

  Trẻ sử dụng Atropine nhỏ mắt để kiểm soát tốc độ tăng cận

  Ba phương pháp trên đã được áp dụng rộng rãi không chỉ ở các bệnh viện, phòng khám ở Việt Nam, mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Hiệu quả và an toàn là ưu điểm chung của các phương pháp kể trên.

  Ngoài thắc mắc về tính hiệu quả và an toàn của các phương pháp, các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm tới việc kiểm soát cận thị trong bao lâu, tới khi nào thì ngưng.

  Về cơ bản, các bác sĩ sẽ cân nhắc ngưng kiểm soát cận thị khi tình trạng cận thị của trẻ ngưng tiến triển hoặc trẻ đủ 18 tuổi và có nhu cầu phẫu thuật khúc xạ.

  Đối với thuốc nhỏ mắt Atropine, thời gian theo dõi sẽ là 2 năm. Sau 2 năm, trẻ sẽ được khám và đánh giá xem độ khúc xạ đã ổn định chưa hay độ cận của trẻ vẫn tiếp tục tiến triển để đưa ra quyết định ngưng hay tiếp tục sử dụng thuốc nhỏ mắt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng một nửa số trẻ em bị cận thị ngừng tiến triển ở tuổi 16 nhưng cho đến hiện tại, vẫn không có sự thống nhất chắc chắn về thời điểm cận thị ngừng tiến triển.

  Đối với Ortho-K, ngoài giúp kiểm soát cận thị, phương pháp này còn giúp giải phóng trẻ khỏi kính gọng, qua đó tăng tính thẩm mĩ và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì vậy, thời gian sử dụng Ortho-K không bị giới hạn và trẻ có thể tiếp tục sử dụng ở tuổi trưởng thành nếu vẫn có nhu cầu.

  Đối với kính gọng có tròng kính kiểm soát cận thị, đây là một phương pháp an toàn và dễ sử dụng nhất. Do đó, về thời gian sử dụng kính gọng, phụ huynh sẽ “tự do” hơn trong việc cho con mình sử dụng loại tròng đặc biệt này mà không cần phải theo dõi chặt chẽ như hai phương pháp trên.

  Đối với kính gọng có tròng kính kiểm soát cận thị, đây là một phương pháp an toàn và dễ sử dụng nhất.

  Đối với kính gọng có tròng kính kiểm soát cận thị, đây là một phương pháp an toàn và dễ sử dụng nhất.

  Bên cạnh đó, cho dù trẻ có ngưng kiểm soát cận thị thì trẻ vẫn cần được theo dõi, tái khám định kì theo chỉ định của Bác sĩ. Bởi lẽ, những mắt cận thị, đặc biệt là những mắt cận trên 5-6 độ hoặc có chiều dài trục nhãn cầu dài hơn 26mm, có nguy cơ mắc bệnh hoàng điểm và võng mạc gấp nhiều lần so với những mắt bình thường. Do đó việc khám mắt định kì là hết sức cần thiết để phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý mắt nếu có.

  Vì vậy, phụ huynh và trẻ cần phải tuân thủ đối với phương pháp mà mình chọn, để đạt hiệu quả tốt nhất và xác định được thời điểm ngưng điều trị đúng và phù hợp nhất.

  Các chuyên gia Kiểm soát cận thị @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.