icon
icon
Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
icon
icon
icon
Submitted
Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.
icon

Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Lasik, Chăm Sóc và Dinh Dưỡng Mắt

Nên sử dụng nước mắt nhân tạo nào sau khi mổ cận?

14 Tháng Chín, 2023

Prima Saigon:  Hiện nay trên thị trường thế giới cũng như Việt Nam có rất nhiều loại nước mắt nhân tạo, nhiều thương hiệu, hoạt chất cũng như nồng độ.

Prima Saigon: <yoastmark class=

Tuỳ mục đích điều trị mà bác sĩ chuyên khoa Mắt sẽ quyết định nên dùng loại nào. Khô mắt là một lĩnh vực nghe đơn giản nhưng thực chất rất rộng, đa dạng lắm! Ở đây  BS CKII Thảo Võ, Chief Medical Officer @  Prima Saigon chỉ đề cập đến khô mắt sau mổ cận thị.

Sau mổ cận thị mắt khô là do giảm tiết nước mắt. Vì giảm cảm giác giác mạc. Nghĩa là thiếu toàn bộ các thành phần trong phim nước mắt. Nên thông thường chỉ cần các loại nước đặc biệt này. Không cần đến các loại thuốc kháng viêm.

Lợi ích của nước mắt nhân tạo không chất bảo quản:

  • Nước mắt nhân tạo cần được dùng kéo dài vài tháng sau phẫu thuật. Mỗi ngày lại nhỏ rất nhiều lần. Vì thế các loại không chất bảo quản – thường dưới dạng ống nhỏ hoặc tép nhỏ (single use) – sẽ an toàn hơn.
  • Nước mắt nhân tạo loại tép nhỏ chỉ khoảng 0,4-0,5ml cũng rất tiện cho chúng ta bỏ túi sẵn. Không quên đem theo khi ra khỏi nhà để có thể dùng thường xuyên.
  • Mặt khác, loại này cũng tránh được nhiễm trùng ngược vào thuốc từ bên ngoài. Vì có thể đậy nắp, tiếp tục sử dụng và chỉ dùng trong ngày mà thôi.

Lợi ích của nước mắt nhân tạo dạng đặc:

Nước mắt nhân tạo dạng dung dịch nên mau bay hơi, không đủ giữ ẩm khi đi ngủ. Chúng ta nên có thêm một loại đặc hơn để dùng trước khi ngủ. Hoặc khi cảm thấy mắt khô nhiều mặc dù đã dùng rất nhiều lần loại thông thường.

Nếu không cảm thấy quá khô mắt khi thức dậy, có thể chỉ dùng thời gian đầu, khoảng 1 tháng sau mổ rồi ngưng. Chăm sóc tốt, kết quả tốt bạn nhé!

Các chuyên gia Lasik & Khúc Xạ @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

Liên hệ

Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.