Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Tin tức, Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Bệnh Mắt, Đục Thủy Tinh Thể

  Bệnh viện mắt Prima Sài Gòn khám mắt cho Ban liên lạc hưu trí Cục hải quan TP.HCM

  5 Tháng Tư, 2024

  Đục thủy tinh thể là bệnh lý phổ biến ở người cao tuổi và cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mù lòa. Bệnh có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật khi được phát hiện kịp thời.

  Tuy nhiên, đục thủy tinh thể có nguy cơ gây mù lòa và biến chứng cao nếu được phát hiện muộn. Chính vì thế các chuyên gia khuyến cáo không được chủ quan với căn bệnh này.

  1. Tìm hiểu về căn bệnh đục thủy tinh thể?

  Thủy tinh thể chính là thấu kính trong suốt và có vai trò quan trọng giúp mắt có thể nhìn được những vật ở các khoảng cách xa gần khác nhau. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, thấu kính trong suốt này sẽ giúp hội tụ ánh sáng đến võng mạc, giúp chúng ta nhìn thấy hình ảnh bên ngoài được rõ nét hơn.

  Khi thấu kính này không còn trong suốt nữa,  khiến cho thị lực bị giảm mạnh được gọi là tình trạng đục thủy tinh thể. Bệnh có thể do tuổi tác hoặc tình trạng chấn thương hoặc bệnh lý gây ra. Mắt có thể mờ nhanh hoặc mờ chậm tùy theo nguyên nhân gây bệnh. 

  Mắt đục thủy tinh thể so với mắt bình thường
  Mắt đục thủy tinh thể so với mắt bình thường

  Nguyên nhân

  Do tuổi tác: Những người trên 50 tuổi trở lên thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn người trẻ. Tùy theo quá trình lão hóa của từng cơ thể mà có người bị sớm hơn, có người bị muộn hơn. Người bệnh có thể bị giảm thị lực, nhưng thời gian đầu sẽ không giảm nhiều, giảm dần dần và không bị chói mắt khi ra ngoài nắng. 

  Do bệnh lý hoặc chấn thương: Những trường hợp này khác hoàn toàn với trường hợp bệnh do tuổi già, mắt sẽ mờ đi nhanh và nếu ra ngoài nắng, bệnh nhân sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Phần lớn những trường hợp này sẽ cần phải mổ sớm. 

  2. Bệnh đục thủy tinh thể nguy hiểm như thế nào? 

  Nếu để lâu ngày, tình trạng đục thủy tinh thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tình trạng đục ngày càng nặng sẽ dẫn tới tăng nhãn áp, gây vỡ bao và phản ứng viêm màng bồ đào, mắt không thể điều tiết dịch khiến người bệnh cảm thấy đau dữ dội.

  Kéo dài tình trạng này có thể làm teo thần kinh mắt và rất khó để phục hồi trở lại dù có phẫu thuật. Khả năng phục hồi của bệnh nhân sẽ rất kém và thậm chí có nhiều trường hợp dẫn tới mù lòa. 

  Các lưu ý về bệnh đục thủy tinh thể cho người dưới 40 tuổi
  Các lưu ý về bệnh đục thủy tinh thể cho người dưới 40 tuổi

  Phần thủy tinh thể bị đục lâu ngày sẽ trở nên cứng hơn và dẫn tới viêm, mắt bị thoái hóa, đồng tử dính lại và rất khó khăn khi phẫu thuật. Vì thế các chuyên gia khuyên người bệnh nên mổ càng sớm càng tốt để tránh biến chứng nguy hiểm. 

  3. Hoạt động tầm soát đục thủy tinh thể và các bệnh lý mắt cho thành viên BLL hưu trí Cục hải quan TP.HCM

  Hiểu được tầm quan trọng của việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời các vấn đề về mắt, sáng ngày 04/04/2024, Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn đã tổ chức thăm khám, tầm soát đục thủy tinh thể và các bệnh lý mắt cho các cô chú trong Ban liên lạc hưu trí Cục hải quan TP.HCM.

  Ngoài ra, các cô chú còn được nghe chia sẻ về chủ đề các các bệnh lý mắt thường gặp ở người cao tuổi cũng như các phương pháp phòng tránh, điều trị bởi BS. CKII. Võ Thị Thu Thảo – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn.

  Hoạt động tầm soát đục thủy tinh thể và các bệnh lý mắt
  Hoạt động tầm soát đục thủy tinh thể và các bệnh lý mắt

  Hoạt động khám và tư vấn sáng nay đã diễn ra thành công tốt đẹp, trong không khí cực kỳ vui vẻ và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực cũng như sự tham gia thảo luận sôi nổi của các cô chú. 

  Prima Sài Gòn hy vọng sự kiện lần này sẽ giúp các cô chú nhận biết được những dấu hiệu sức khỏe của đôi mắt, từ đó phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý mắt, gìn giữ đôi mắt sáng khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

  Các chuyên gia bệnh lý Đục Thủy Tinh Thể tại Bệnh viện Mắt Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Sài Gòn là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam công nhận.

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Bệnh viện Mắt Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày làm việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.