icon
icon
Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
icon
icon
icon
Submitted
Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.
icon

Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Chăm Sóc và Dinh Dưỡng Mắt

Botox và ứng dụng trong Nhãn khoa

14 Tháng Tám, 2023

Botox – hay còn được biết với tên gọi chuyên môn hơn là Botulinum Toxin A, là một loại protein có nguồn gốc từ vi khuẩn Clostridium botulinum có tác dụng ức chế khu trú sự phóng thích acetylcholine tại khớp nối thần kinh – cơ. Nói cách khác, loại thuốc này có có tác dụng ức chế sự co cơ. Trong hơn 10 năm qua, Botulinum Toxin A được các bác sĩ thần kinh sử dụng điều trị chứng co thắt mặt và cổ. Botulinum Toxin A được các bác sĩ nhãn khoa dùng để điều trị chứng co thắt mi mắt, co giật nửa mặt, chứng lé mắt và nhìn đôi. Một trong những ứng dụng về thẩm mỹ, thuốc được sử dụng để xóa nếp nhăn ở mặt như nếp nhăn trán, nếp chân chim, nếp cau mày… Hiệu quả làm phẳng nếp nhăn là do thuốc làm liệt tạm thời các cơ bám dưới da nằm dưới các nếp nhăn.

Botox và ứng dụng trong Nhãn khoa

Tác động từ môi trường, thói quen sinh hoạt cùng với quá trình lão hóa là những tác nhân chính khiến gương mặt xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, đặc biệt là nếp nhăn vùng mắt. Trẻ hóa vùng mắt bằng Botulinum Toxin A được các chuyên gia đánh giá là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả. Ứng dụng thẩm mỹ mắt bằng phương pháp tiêm Botulinum Toxin A là kỹ thuật đơn giản, bác sĩ sẽ sử dụng một liều lượng phù hợp rồi tiêm vào vùng nếp nhăn. Thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 5-10 phút, sau đó bệnh nhân có thể về nhà và sinh hoạt bình thường mà không cần nghỉ dưỡng hay kiêng cữ gì. Việc điều trị với Botulinum toxin A sẽ mang lại kết quả tối ưu trong vòng 1 tuần sau tiêm, hiệu quả có thể kéo dài 4 – 6 tháng.

Botox sẽ an toàn và không gây ảnh hưởng nếu tiêm đúng liều lượng, đúng vị trí và kĩ thuật. Vì vậy, trong trường hợp bệnh nhân đang cân nhắc việc sử dụng Botulinum Toxin A để điều trị các chứng nội nhãn hoặc giải quyết các dấu hiệu lão hóa quanh mắt, điều quan trọng cần làm đầu tiên là phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao để đưa ra phác đồ phù hợp và được theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Các chuyên gia bệnh lý Mắt tại trung tâm Y Khoa Prima Saigon:

Liên hệ đặt lịch thăm khám cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa Prima Saigon:

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: https://primahealth.vn/vn/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE: 0919-209-039 hay 1900 – 9115