Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Đục Thủy Tinh Thể

  Mức độ và biểu hiện của bệnh đục thủy tinh thể bệnh nhân cần biết

  14 Tháng Tám, 2023

  Đục thủy tinh thể là bệnh thường gặp ở tuổi trung niên do quá trình lão hóa của cơ thể. Ở mỗi giai đoạn của bệnh, có những phương pháp điều trị khác nhau, do đó, việc xác định được mắt đang đục ở giai đoạn nào là cực kì quan trọng.

  Đục thuỷ tinh thể: Mức độ và biểu hiện bạn cần biết

  Trung tâm Y Khoa Prima Saigon sẽ chỉ ra những giai đoạn đục thủy tinh thể mà bệnh nhân cần lưu ý kèm những biểu hiện thường gặp.

  1. Giai đoạn đục khởi phát

  Ở giai đoạn này, khả năng thay đổi tiêu điểm giữa tầm nhìn gần và xa của người bệnh đã bắt đầu bị ảnh hưởng. Người bệnh có thể bắt đầu cảm thấy thị lực mờ hoặc cảm thấy chói sáng khi nhìn vào ánh đèn hay ánh mặt trời. Người bệnh cũng có cảm giác mỏi mắt nhiều hơn trước. Đối với giai đoạn đục thủy tinh thể này, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, có thể người bệnh sẽ không cần mổ mà vẫn có thể khỏi bệnh.

  2. Giai đoạn đục tiến triển

  Giai đoạn đục thủy tinh thể tiến triển, các dấu hiệu bệnh lý sẽ ngày càng rõ ràng hơn và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, kết quả làm việc (học tập) và sinh hoạt hằng ngày. Người bệnh ở giai đoạn này có thể bắt đầu cảm thấy thị lực giảm đá hoặc thấy màn sương mỏng trước mắt. Nếu không sớm được điều trị thủy tinh thể sẽ dần bị đục hoàn toàn hoặc thậm chí là gây ra các biến chứng nguy hiểm khác.

  3. Giai đoạn đục hoàn toàn

  Lúc này đục thủy tinh thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của bệnh nhân, bệnh nhân chỉ còn nhận thức được sáng tối và hoàn toàn không nhìn rõ được cảnh vật xung quanh, đồng thời việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Đục thủy tinh thể quá chín hay đục toàn phần cũng khiến người bệnh đối mặt với nguy cơ phát triển bệnh lý khác ở mắt như glôcôm. Lúc này buộc phải can thiệp bằng phẫu thuật thay thể thủy tinh thể nhân tạo để lấy lại thị lực.

  Đục thủy tinh thể càng để lâu, không can thiệp điều trị, thị lực càng khó hồi phục hoàn toàn, bệnh nhân dễ phải đối mặt với tình trạng mù lòa vĩnh viễn.

  Các chuyên gia bệnh lý Mắt tại trung tâm Y Khoa Prima Saigon:

  Liên hệ đặt lịch thăm khám cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa Prima Saigon:

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: https://primahealth.vn/vn/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE: 0919-209-039 hay 1900 – 9115