Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Bệnh Mắt, Chăm Sóc và Dinh Dưỡng Mắt

  Dấu hiệu cần thiết để đi khám mắt

  4 Tháng Chín, 2023

  Prima Saigon: Nếu như khám sức khỏe tổng quát cho chúng ta biết tình trạng sức khỏe tổng quan thì khám mắt tổng quát sẽ giúp ta nắm bắt chi tiết hơn về thể trạng của đôi mắt, để có các biện pháp chăm sóc và bảo vệ mắt phù hợp.

  Các kết quả đo khám thị lực, chụp chiếu mắt sẽ giúp phát hiện sớm và kịp thời các vấn đề tiềm ẩn về thị lực như mắt bạn hiện tại có bị điều tiết nhiều không, có dấu hiệu của tật khúc xạ hay bị khô mắt không, võng mạc có gì bất ổn hay không … từ đó, bác sĩ đưa ra hướng điều trị phù hợp, đúng thời điểm để bảo vệ thị lực cho đôi mắt.

  Prima Saigon: tầm soát đục thủy tinh thể (Cườm khô) với bs An Trịnh

  Prima Saigon: tầm soát đục thủy tinh thể (Cườm khô) với bs An Trịnh

  Dấu hiệu cần đi khám mắt

  Việc thăm khám mắt định kỳ nên được thực hiện đối với mọi đối tượng vì các bệnh lý hay các vấn đề ở mắt có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào. Đặc biệt, những triệu chứng dưới đây là dấu hiệu thông báo mắt cần được thăm khám ngay:

  1. Mắt mờ, mỏi, thị lực suy giảm: Vấn đề này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, do tiếp xúc thường xuyên với máy tính hay điện thoại, do mắt có thể măc tật khúc xạ, thủy tinh thể có vấn đề.
  2. Ngứa mắt có thể là do hiện tượng khô mắt gây nên cũng có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm tại mắt như viêm bờ mi, chắp lẹo sắp mọc.
  3. Kết mạc mắt có màu đỏ: kết mạc là phần bên trong mí mắt và phần màu trắng của mắt. Nếu kết mạc có màu đỏ thường là dấu hiệu của bệnh viêm kết mạc. Nhiều người bệnh thường tự ý mua thuốc tra mà chưa biết nguyên nhân gây bện, khiến cho bệnh khó chịu và lâu khỏi hơn. Khi kết mạc có màu đỏ hãy đến ngay các bệnh viện mắt gần nhất để bác sĩ khám và chẩn đoán.
  4. Nhìn lóa hay nhìn một thành hai là những dấu hiệu của nhiều bệnh tiềm ẩn như đục thủy tinh thể, võng mạc tiểu đường, lác… do vậy nếu có 1 trong 2 hiện tượng trên thì nên đi khám để nắm bắt chính xác tình trạng bệnh của mắt, tránh để lâu, bệnh sẽ trở nặng và khó kiểm soát.
  5. Khám mắt định kỳ giúp phát hiện sớm các bệnh lý tại mắt và duy trì sự ổn định thị lực:

  Đối với đôi mắt khỏe mạnh, bình thường thì hoạt động kiểm tra mắt định kỳ giúp chúng ta cảm thấy an tâm, bên cạnh đó, lời khuyên của bác sĩ cũng sẽ giúp ta bảo vệ và chăm sóc mắt tốt hơn.

  Đối với những người có tật khúc xạ, khám mắt định kỳ giúp kiểm soát độ cận, loạn, viễn, thay kính phù hợp nhằm cải thiện thị lực tốt nhất. Việc đeo kính đúng số sẽ giúp ổn định thị lực cho mắt, hạn chế tình trạng mỏi điều tiết, nhìn mờ.

  Đối với những bệnh nhân có bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, bệnh lý võng mạc, khám mắt định kỳ giúp xác định tình trạng bệnh và phương pháp điều trị phù hợp, đúng thời điểm nhằm duy trì thị lực cho mắt, hạn chế và phòng tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  Thời gian đi khám định kỳ hợp lý:

  Dù khám mắt cho người lớn hay trẻ nhỏ đều cần duy trì lịch khám đều đặn để đảm bảo việc theo dõi sức khỏe đôi mắt cũng như chăm sóc mắt, can thiệp kịp thời khi gặp các vấn đề về mắt.

  1. Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống: cha mẹ nên kiểm tra tật mắt lé (lác mắt), nhược thị, cận loạn thị bẩm sinh. Tầm soát cũng được tiến hành để loại trừ các bệnh hiếm gặp ở trẻ như đục thủy tinh thể bẩm sinh và u nguyên bào võng mạc (khối u mắt).
  2. Tuổi vị thành niên (6 – 17 tuổi): Nên kiểm tra mắt kỹ ít nhất 2 lần/ năm, đo kính mắt phù hợp đối với trẻ mắc tật khúc xạ.
  3. Người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên): Nên kiểm tra mắt ít nhất 1 lần/ năm với những người có đôi mắt không có bệnh lý. Người có bệnh lý sẵn tại mắt cần khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ @Prima Saigon.

  Lưu ý khi đi khám mắt:

  • Lựa chọn cơ sở nhãn khoa và bác sĩ chuyên khoa mắt uy tín như Prima Saigon
  • Mô tả và nói rõ các triệu chứng hiện tượng cho bác sĩ
  • Tuân thủ theo phác đồ điều trị và lời khuyên của bác sĩ
  • Tra và uống thuốc theo hướng dẫn của nhân viên y tế, không tự ý bỏ thuốc hoặc mua thuốc khác không theo đơn
  • Tái khám ngay khi có các triệu chứng lạ ở mắt

  Chăm sóc sức khỏe cho cơ thể và bảo vệ thị lực đôi mắt là điều quan trọng để bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.