Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Relex Smile

  Những điều quan trọng cần biết trước khi mổ cận

  28 Tháng Tư, 2024

  Việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước quyết định mổ cận là bước quan trọng để đảm bảo sự thành công của phẫu thuật và đạt được kết quả tốt nhất cho thị lực của bạn.

  Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn: Việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước quyết định mổ mắt cận là bước quan trọng để đảm bảo sự thành công của phẫu thuật và đạt được kết quả tốt nhất cho thị lực của bạn.

  Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn: Việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước quyết định mổ cận là bước quan trọng để đảm bảo sự thành công của phẫu thuật và đạt được kết quả tốt nhất cho thị lực của bạn.

  Nếu bạn vẫn còn đang phân vân trước khi mổ cận cần làm gì, thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về những điều quan trọng mà bạn cần biết và thực hiện trước khi bước vào quá trình cải thiện thị lực của mình.

  Những ai không nên mổ cận điều trị cận thị

  Độ tuổi không phù hợp

  • Đối với người dưới 18 tuổi, hệ thống thị giác vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, cấu trúc nhãn cầu chưa ổn định. Do đó, kết quả phẫu thuật có thể gặp nhiều rủi ro.
  • Ngoài ra, những người sau 40 tuổi mắt bắt đầu lão hóa, khả năng điều tiết của mắt có xu hướng giảm dần theo thời gian. Vì thể khi thực hiện mổ mắt sẽ thiếu tính chính xác.

  Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không nên mổ cận

  Tình trạng nội tiết tố của người phụ nữ trong giai đoạn mang thai hoặc đang cho con bú có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng tật khúc xạ của mắt, làm độ khúc xạ tăng hoặc không ổn định, dẫn đến kết quả khám kiểm tra, phẫu thuật không chính xác.

  Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn: Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú chưa nên mổ mắt

  Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn: Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú chưa nên mổ mắt

  Người mắc các bệnh nền không nên mổ cận

  Bệnh nhân nhiễm một số bệnh như: tim mạch, tiểu đường,… sẽ không được tiến hành phẫu thuật, theo

  Bs Quỳnh Hà, chuyên gia Khúc xạ & Lasik @ bệnh viện Mắt Prima Saigon . Bác sĩ sẽ khám và xét nghiệm kiểm tra tình trạng cơ thể trước khi mổ mắt, nếu như bệnh nền không liên quan đến thị lực và đạt đủ yêu cầu cho phép thì bệnh nhân vẫn có thể mổ điều trị mắt bình thường.

  Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn: Người mắc bệnh nền như bệnh đái tháo đường lâu ngày, nếu không được kiểm soát tốt có thể mắc bệnh lý võng mạc, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp

  Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn: Người mắc bệnh nền như bệnh đái tháo đường lâu ngày, nếu không được kiểm soát tốt có thể mắc bệnh lý võng mạc, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp

  Người bị các vấn đề đặc biệt về mắt không nên mổ cận

  Các vấn đề như: dị ứng, khô mắt, thoái hóa võng mạc, giác mạc mỏng,… Và bất cứ vấn đề nào liên quan đến mắt và giác mạc sẽ gây khó khăn cho quá trình phẫu thuật và đi kèm với nhiều rủi ro không mong muốn. Do đó, cần phải thực hiện các phương pháp điều trị trước khi tiến hành mổ mắt.

  Độ khúc xạ mắt chưa ổn định

  Thị lực chưa ổn định khi mổ sẽ gây rất nhiều rủi ro, biến chứng và có thể tái phẫu thuật về sau. Ngưỡng lệch cho phép là 0,25 – 0,5 độ và không thay đổi trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm.

  Nên làm gì trước khi mổ cận?

  Đối với bất kỳ phương pháp nào, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hiểu biết trước phẫu thuật là chìa khóa để đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là những điều bạn nên làm trước khi phẫu thuật mắt cận:

  1. Giữ gìn đôi mắt sạch sẽ

  Trước phẫu thuật, quan trọng nhất là đảm bảo mắt không có tình trạng viêm nhiễm, sạch sẽ và khô thoáng. Nếu mắt đang trong tình trạng viêm nặng, việc can thiệp phẫu thuật có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng. Hãy duy trì vệ sinh mắt thông qua việc rửa sạch tay trước khi tiếp xúc và tránh tình trạng môi trường làm mắt nhiễm khuẩn.

  2. Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ

  Trước khi mổ mắt, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu của bạn . Do đó, hãy duy trì một chế độ ăn uống đầy đủ, để đảm bảo cơ thể của bạn đáp ứng đủ các điều kiện phẫu thuật. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng đúng và đủ còn hỗ trợ cho quá trình phục hồi sau khi mổ nhanh hơn.
  ăn gì để mắt sáng hơn

  3. Chuẩn bị tâm lý

  Hãy cố gắng ngủ sớm, thư giãn nhẹ nhàng và tránh hoạt động mắt quá tải. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều tiết mắt dẫn đến sai lệch chỉ số khúc xạ tạm thời.

  4. Ngưng sử dụng kính áp tròng

  Kính áp tròng có thể tạm thời thay đổi hình dạng giác mạc do áp sát vào bề mặt mắt. Việc Ngưng sử dụng giúp giác mạc trở lại hình dạng tự nhiên, giúp đo đạc và đánh giá chính xác hơn.

  Lưu ý:

  • Đối với kính áp tròng mềm: Ngưng sử dụng ít nhất 5 tuần trước ngày phẫu thuật.
  • Đối với kính áp tròng cứng: Ngưng sử dụng ít nhất 1 tháng trước ngày phẫu thuật.

  5. Không nên trang điểm

  Trước ngày phẫu thuật, hạn chế sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm trang điểm gần mắt như mascara, eyeliner, phấn mắt, nước hoa,… Vì chúng là những nguyên nhân gây nhiễm trùng mắt và ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật.

  Relex Smile Patient @ Prima Saigon

  Relex Smile Patient @ Prima Saigon

  6. Trang phục phù hợp, áo cài nút

  Nên chọn những trang phục có khuy cài nút như áo sơ mi, bởi nó có thiết kế tiện lợi cho quá trình thay mặc dễ dàng. Hạn chế những trang phục bó sát và các loại áo dễ đổ lông để tránh bị vướng vào vùng mắt làm đau và ảnh hưởng đến mắt.
  độ tuổi không phù hợp

  7. Không dùng chất kích thích, thuốc

  Không được tùy ý sử dụng những thuốc nếu như không có sự chỉ định của bác sĩ. Việc này có thể gây ra tác động không mong muốn hoặc ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật.

  8. Hạn chế sử dụng đồ thiết bị điện tử

  Trước ngày phẫu thuật, hạn chế thời gian sử dụng thiết bị điện tử để giảm mệt mỏi và căng thẳng cho đôi mắt. Điều này giúp duy trì tình trạng mắt tốt và làm cho quá trình khám kiểm tra trước phẫu thuật chính xác hơn.

  Bs Quỳnh Hà, chuyên gia Khúc xạ & Lasik @ bệnh viện Mắt Prima Saigon

  Bệnh viện Mắt Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận . Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn là một trong 5 bệnh viện Mắt Tư Nhân tại Thành Phố Hồ Chí Minh tiếp nhận Bảo Hiểm Y Tế. Mã số Khám chữa bệnh: 79976.

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Bệnh viện Mắt  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Bệnh viện Mắt Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.