icon
icon
Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
icon
icon
icon
Submitted
Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.
icon

Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Đục Thủy Tinh Thể

Phẫu thuật đục thủy tinh thể Phaco – đi về trong ngày

11 Tháng Chín, 2023

Đồng hành cùng các bệnh nhân điều trị bệnh lý đục thủy tinh thể, Prima Saigon nhận được không ít thắc mắc về tổng thời gian cần thiết cho toàn bộ quá trình thăm khám và phẫu thuật Phaco.

Đặc biệt từ các bệnh nhân ở tỉnh xa đến điều trị. Vì bệnh nhân và gia đình cần sắp xếp lịch trình phù hợp. Thấu hiểu điều này, Prima Saigon có giải pháp tối ưu cho bệnh nhân và gia đình:

Quy trình 5 bước chỉ 240 PHÚT cho TOÀN BỘ THỜI GIAN Khám và Phẫu thuật Phaco.

***Tổng thời gian chưa bao gồm thời gian chờ giữa các bước thực hiện. Prima Saigon luôn nỗ lực để điều phối lưu lượng bệnh nhân. Giảm thiểu thời gian chờ đợi của bệnh nhân và người nhà.

Phương pháp mổ đục thủy tinh thể bằng Phaco

Phương pháp mổ đục thủy tinh thể bằng Phaco

Nhằm thuận tiện hơn cho tất cả bệnh nhân. Prima Saigon cung cấp nhiều lựa chọn thời gian thực hiện phẫu thuật:

  1. – Đăng ký khám vào ngày hôm trước và thực hiện phẫu thuật Phaco vào hôm sau/một ngày khác.
  2. Hoặc khám và phẫu thuật cùng ngày. (Bệnh viện sẽ sắp xếp hỗ trợ nhận bệnh sớm với KH ở tỉnh xa đến)

QUY TRÌNH KHÁM – PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ CHỈ 180 PHÚT QUA 5 BƯỚC

BƯỚC 1: Thăm khám, đo chỉ số mắt, kiểm tra tình trạng mắt (30 phút)

Sau bước này, bác sĩ sẽ xác định được bệnh nhân có mắt bệnh đục thủy tinh thể hay không. Và tình trạng bệnh đã đến lúc chỉ định phẫu thuật hay chưa. Nếu bệnh nhân đồng ý thực hiện phẫu thuật sẽ tiếp tục thực hiện bước 2.

BƯỚC 2: Xét nghiệm máu, chụp cắt lớp võng mạc và tư vấn loại thủy tinh thể phù hợp (60 phút)

Ở bước 2, nhiều xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, chẩn đoán cận lâm sàng được thực hiện để xác định mức độ phù hợp của bệnh nhân với phẫu thuật Phaco. Quan trọng hơn là loại thủy tinh thể nhân tạo nào phù hợp với tình trạng mắt của bệnh nhân.

  • Xét nghiệm máu: Người bệnh được tiến hành thực hiện xét nghiệm công thức máu. Các chỉ số đường huyết để xác định bệnh nhân có bị tiểu đường hoặc bệnh nền nào khác không.
  • Siêu âm A,B, đếm tế bào nội mô giác mạc, chụp cắt lớp võng mạc, đo bản đồ giác mạc. Xác định loại thủy tinh thể phù hợp với người bệnh. Bước này giúp xác định được công suất thủy tinh thể cần phải đặt và độ loạn thị giác mạc.

Dựa vào các kết quả thăm khám và xét nghiệm. Các bác sĩ tại Prima sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể loại thủy tinh thể phù hợp với tình trạng mắt của từng bệnh nhân.

BƯỚC 3: Khám nội khoa, đo huyết áp, chuẩn bị thủ tục trước khi phẫu thuật (15 phút)

Để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn. Trước đó bệnh nhân sẽ được khám nội khoa, đo điện tâm đồ, huyết áp,… Tùy theo tình trạng bệnh lý toàn thân của người bệnh. Bác sĩ nội khoa có thể sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm, bổ sung nếu cần thiết.

Nếu các bước kiểm tra cho kết quả ổn định. Bệnh nhân được các điều dưỡng hỗ trợ thay đồ phẫu thuật, vệ sinh mắt, sát khuẩn mắt. Và chuẩn bị các thủ tục trước khi vào phòng mổ.

BƯỚC 4: Tiến hành phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể (15 phút)

Nhiều bệnh nhân rất bất ngờ thời gian phẫu thuật chỉ diễn ra 5-10 phút. Đây hoàn toàn là sự thật! Với công nghệ Phaco hiện đại, vết mổ chỉ 2-2.5mm sẽ tự lành và không cần khâu. Cộng thêm kinh nghiệm dày dặn của các bác sĩ chuyên gia tại Prima Saigon. Trải nghiệm trong phẫu thuật của bệnh nhân diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng.

BS An Trịnh tư vấn bệnh Đục Thủy Tinh thể cho bệnh nhận. Quy trình 5 bước chỉ 240 PHÚT cho TOÀN BỘ THỜI GIAN Khám và Phẫu thuật

BS An Trịnh tư vấn bệnh Đục Thủy Tinh thể cho bệnh nhận. Quy trình 5 bước chỉ 240 PHÚT cho TOÀN BỘ THỜI GIAN Khám và Phẫu thuật

BƯỚC 5: Sau phẫu thuật, bệnh nhân được đưa về phòng hậu phẫu nghỉ ngơi (60 phút)

Prima Saigon  cũng sẽ tái khám cho bệnh nhân trước khi chỉ định xuất viện. Cũng như dặn dò chi tiết về các lưu ý chăm sóc mắt sau phẫu thuật Phaco và lịch tái khám. Với quy trình được thiết kế nhanh gọn, tối ưu thời gian nhưng vẫn đảm bảo sự kỹ lưỡng cũng như tính chính xác về chuyên môn. Hy vọng rằng Prima Saigon sẽ đem đến trải nghiệm thoải mái, tiện lợi cho gia đình bạn trên hành trình tìm lại thanh xuân cho đôi mắt.

Các chuyên gia bệnh lý Đục Thủy Tinh Thể tại trung tâm Y Khoa Prima Saigon

Liên hệ

Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày làm việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.