Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Lasik

  Phẫu thuật khúc xạ có đau không?

  4 Tháng Chín, 2023

  Prima Saigon. Hiện nay, phẫu thuật cận thị là phương pháp duy nhất triệt tiêu hoàn toàn độ cận của mắt. Phẫu thuật giúp người bị mắc tật cận thị hoàn toàn không bị phụ thuộc vào kính cận nữa.

  Nhiều người lựa chọn phẫu thuật để một lần nữa được nhìn mọi thứ bằng chính đôi mắt của mình. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh lo lắng rằng mổ mắt thì có bị đau không?

  Hãy cùng tìm hiểu quá trình phẫu thuật mắt để trả lời cho câu hỏi này.

  Trước khi phẫu thuật mắt, người bệnh sẽ được tra thuốc tê. Đây là một loại thuốc gây tê bề mặt dạng lỏng dùng để nhỏ vào mắt. Thuốc tê sẽ làm cho mắt mất đi cảm giác. Sau đó nhân viên y tế sẽ tiến hành sát trùng vùng phía ngoài mắt và vùng kết, giác mạc bên trong mắt bằng dung dịch sát trùng mắt.

  <yoastmark class=

  Ở bước này, người bệnh hoàn toàn không có cảm giác xót hay khó chịu. Chỉ là cảm thấy mắt hơi nặng do tác dụng của thuốc tê. Sau khi mắt được sát trùng đạt yêu cầu, người bệnh sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật. Trước và trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiếp tục tra thêm thuốc tê đủ lượng. Khi kết thúc phẫu thuật, người bệnh cũng không có cảm giác đau đớn.

  Tùy theo độ cận cao hay thấp, bệnh nhân sẽ được chỉ định và lựa chọn các phương án phẫu thuật phù hợp. Cơ chế của từng phương pháp sẽ phản ánh mức độ tác động của phẫu thuật tới mắt của người bệnh.

  Nhóm phẫu thuật sử dụng tia laser – Phẫu thuật Lasik:

  LASIK

  Phương pháp này sẽ tác động đến bề mặt giác mạc bằng cách bằng dao siêu vi tự động. Tạo vạt giác mạc với đường cắt 28mm. Sau đó lật vạt giác mạc và dùng tia laser eximmer để khử độ cận. Kết thúc phẫu thuật bằng việc đậy lại vạt giác mạc về vị trí ban đầu.

  Khi hết thuốc tê, người bệnh thường cảm thấy một chút cộm mắt và hơi xót như bị đau mắt đỏ. Cảm giác xót mắt sẽ hết sau khoảng 1-2 tiếng. Cảm giác cộm vướng sẽ kéo dài trong khoảng 1,2 ngày đầu. Bên cạnh đó, sau phẫu thuật Lasik, người bệnh sẽ thấy hơi chói sáng khi ra nắng hoặc nhìn vào ánh đèn. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ giảm dần.

  Lasik phù hợp điều trị độ khúc xạ từ 0,5 – 6 diop với độ dày giác mạc cho phép

  FEMTOSECOND LASIK

  Cũng cùng cơ chế tạo vạt giác mạc như Lasik. Nhưng Femtosecond Lasik không sử dụng dao vi mổ. Phẫu thuật sẽ tạo vạt bằng tia laser Femtosecond cũng với đường cắt 28mm. Tuy nhiên đường mổ sẽ mịn và tuân theo chiều cong sinh lý của giác mạc. Do đó, vạt giác mạc sẽ mỏng hơn so với lasik. Tiếp theo, tia laser eximmer được dùng để khử độ cận, vạt giác mạc được đặt lại vị trí ban đầu.

  2 bạn trẻ tái khám 1 ngày sau phẫu thuật Relex Smile

  2 bạn trẻ tái khám 1 ngày sau phẫu thuật Relex Smile

  Vì vẫn cần tạo vạt giác mạc, sau khi hết thuốc tê, một số người bệnh vẫn cảm thấy hơi cộm vướng và xót.  Các triệu chứng này sẽ hết trong vài giờ đầu sau khi phẫu thuật.

  Phương pháp này phù hợp điều trị độ khúc xạ từ 0,5 – 6 diop với độ dày giác mạc cho phép

  ReLEx SMILE?

  Phương pháp hoàn toàn không lật vạt giác mạc, không dùng dao. Áp dụng công nghệ hiện đại với cơ chế sử dụng chùm tia laser Femtosecond cắt ngầm ở lớp nhu mô ít quan trọng nhất bên trong giác mạc. Sau đó rút lớp mô vừa cắt qua đường mổ nhỏ 2mm để triệt tiêu hoàn toàn độ cận, loạn.

  ReLEx SMILE không gây tổn thương hệ thần kinh giác mạc, tiết kiệm mô giác mạc tối đa. Vì không tác động trực tiếp đến bề măt giác mạc và không lật vạt giác mạc. Sau phẫu thuật SMILE, người bệnh hầu như không có cảm giác cộm vướng hay đau nhức. Đối với một số người có mắt nhạy cảm, sẽ bị chảy nước mắt nhiều. Tuy nhiên hiện tượng này cũng sẽ hết sau phẫu thuật khoảng 2 giờ.

  ReLEx SMILE điều trị độ khúc xạ từ 0,5 – 8 diop với độ dày giác mạc cho phép

  Phẫu thuật đặt thấu kính nội nhãn PHAKIC ICL

  Đây là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân có độ cận thị cao, độ loạn thị lớn. (độ cận loạn từ 9 diop trở lên). Độ dày giác mạc mỏng mà ReLEx SMILE cũng không thể can thiệp được.

  Cơ chế của phương pháp này là tạo đường mổ nhỏ 2mm. Đặt một thấu kính nội nhãn nhỏ mềm, mỏng vào vị trí sau mống mắt, trước thủy tinh thể. Do đó không can thiệp vào cấu trúc mắt, không ảnh hưởng tới hệ mô giác mạc. Thấu kính có thông số được cá nhân hóa theo từng mắt của người bệnh. Phẫu thuật hoàn toàn phù hợp và an toàn cho mắt.

  Sau khi phẫu thuật, người bệnh không có cảm giác cộm, đau hay chảy nước mắt. Phẫu thuật này nhẹ nhàng hơn so với các phẫu thuật Lasik.

  Phương pháp này đặc biệt khắc phục được độ cận loạn thị lên đến 24 độ.

  Như vậy, mổ mắt cận thị hoàn toàn không đau như mọi người vẫn tưởng tượng. Do vậy, nếu bạn đang có ý định phẫu thuật để bỏ kính thì chớ lo lắng. Vì phẫu thuật cận thị hiện đại là một trong những phẫu thuật nhanh chóng, nhẹ nhàng nhất hiện nay.

  Các chuyên gia Lasik & Khúc Xạ @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon:

  Liên hệ

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon:

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.