Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Chăm Sóc và Dinh Dưỡng Mắt

  Prima Sài Gòn khởi động chương trình “Chăm mắt khỏe – Sáng tương lai” cho 1200 học sinh THCS

  20 Tháng Một, 2024

  Báo Sức Khỏe Đời Sống: Ngày 12 tháng 01 năm 2024 – Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn (Prima Sài Gòn), thành viên thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, tổ chức chương trình “Chăm mắt khỏe – Sáng tương lai”, tư vấn và khám bệnh mắt cho 1200 học sinh tại TP.HCM.

  Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Prima Sài Gòn, nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức trong việc phòng tránh và cải thiện các bệnh lý về mắt, bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn khởi động chương trình "Chăm mắt khỏe - Sáng tương lai" cho 1200 học sinh THCS

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn khởi động chương trình “Chăm mắt khỏe – Sáng tương lai” cho 1200 học sinh THCS

  Các bệnh khúc xạ học đường là một trong những vấn đề sức khỏe đáng lo ngại hiện nay ở lứa tuổi học sinh. Theo số liệu thống kê từ Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, [TTTN1] trong năm 2022, trên cả nước có khoảng 15-40% người mắc tật cận thị. Trong đó, đối tượng phổ biến nhất là trẻ em từ 6-15 tuổi. Tại một số trường học ở các thành phố lớn, số lượng trẻ em bị cận chiếm đến hơn 50% lớp học.

  Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng thường xuyên các thiết bị điện tử cùng cường độ học tập dày đặc, chế độ nghỉ ngơi chưa hợp lý, khiến mắt phải điều tiết ở cự ly gần trong thời gian dài là nguyên nhân chính gây suy giảm thị lực. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như quá trình học tập, vui chơi của các em học sinh.

  Các bác sĩ Prima Sài Gòn đang khám mắt cho các em

  Các bác sĩ Prima Sài Gòn đang khám mắt cho các em

  Tỷ lệ cận thị học đường đang ngày càng gia tăng. Vì thế, để phòng tránh và hạn chế tình trạng này, ngoài các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức về sức khỏe đôi mắt, việc hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ thị lực, từ đó chẩn đoán tật khúc xạ và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cho các em học sinh là cực kỳ quan trọng và cấp thiết.

  Ông Trần Quốc Bảo – Giám đốc điều hành Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn chia sẻ: “Sức khỏe và giáo dục là nền tảng vững chắc và là tiền đề cho sự phát triển của trẻ em trong quá trình trưởng thành. Vì vậy, Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn kết hợp cùng trường THCS Lê Lợi (Quận 3, TP.HCM) mang đến chương trình chăm sóc sức khỏe nhãn khoa dành cho các em học sinh. Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực đối với các em học sinh và cả các bậc phụ huynh tại trường. Chương trình khám tầm soát lần này sẽ giúp các em phát hiện sớm dấu hiệu và nguyên nhân của các trường hợp cận thị cũng như các bất thường về mắt. Từ đó gia đình và nhà trường có thể phối hợp và đưa ra giải pháp phòng tránh, điều trị kịp thời cho con em của mình”.

  Tại chương trình, các em học sinh trường THCS Lê Lợi được đo khúc xạ và khám tư vấn mắt kỹ lưỡng bởi đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm của Trung tâm Y khoa Prima Saigon. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ, kỹ thuật viên còn tư vấn về chế độ dinh dưỡng, loại kính đeo phù hợp, cung cấp thêm những kiến thức về mắt bổ ích, giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc điều chỉnh sớm tật khúc xạ, hạn chế dẫn đến tình trạng cận thị – viễn thị – loạn thị – nhược thị.

  Sự kiện “Chăm mắt khỏe – Sáng tương lai” là hoạt động khám chữa bệnh thường niên, mở đầu cho chuỗi sự kiện hợp tác của Trung tâm Y khoa Prima Saigon với các trường cấp 2, cấp 3 trong khu vực quận 3 và địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình tạo điều kiện cho các em học sinh được kiểm tra mắt và đo thị lực với đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên chuyên ngành nhãn khoa, với mục tiêu giúp các em học sinh thuận lợi trong quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày, đạt được nhiều thành công trong tương lai.

  Báo Sức Khỏe Đời Sống