Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Lão thị, Tật khúc xạ

  Viễn thị là gì?

  29 Tháng Chín, 2023

  Prima Saigon:  Viễn thị là một trong những tật khúc xạ thường thấy ở mắt. Bệnh biểu hiện rõ khi công suất giác mạc và thủy tinh thể quá yếu. Tia sáng hội tụ phía sau võng mạc làm cho hình ảnh bị mờ.

  Prima Saigon - Viễn Thị - Hyperopia

  1. Viễn thị là gì?

  Viễn thị (Hyperopia, Hypermetropia, Farsightedness) là một tật liên quan đến khúc xạ ở mắt. Người bị bệnh có nhìn bình thường đối với những mục tiêu cự ly xa. Song không rõ những mục tiêu cự ly gần.

  2. Nguyên nhân gây nên viễn thị

  Nguyên nhân gây nên bệnh viễn thị là do giác mạc dẹt hoặc trục trước (sau) của cầu mắt quá ngắn làm cho hình ảnh không hội tụ đúng ở võng mạc như mắt bình thường. Mà lại hội tụ phía sau võng mạc. Trong trường hợp này thấu kính lồi phù hợp có thể giúp điều chỉnh điểm hội tụ về đúng võng mạc.

  <yoastmark class=

  Viễn thị nặng có thể gây mỏi mắt, nhức đầu, lé và thậm chí nhược thị. Bệnh có thể điều chỉnh bằng kính gọng, phẫu thuật Lasik, phakic ICL, Phaco IOL kính đơn tiêu hoặc đa tiêu.

  3. Triệu chứng và dấu hiệu

  Người mắc bệnh viễn thị đôi khi sẽ có những biểu hiện như nhức đầu hoặc nhức mắt. Thường nheo mắt và cảm thấy mệt mỏi khi làm việc ở khoảng cách gần. Ngay khi đeo kính (gọng hay kính áp tròng) nhưng bạn vẫn cảm nhận những hiệu này thì nên kiểm tra lại mắt và thay kính mới.

  4. Điều trị viễn thị

  Viễn thị có thể điều trị được bằng cách đeo kính có gọng hoặc kính áp tròng. Giúp thay đổi điểm hội tụ của tia sáng đi vào mắt. Nếu như sau khi đo kính toa kính bắt đầu bằng số có dấu cộng ở phía trước (+2.50) là bạn đang bị viễn thị.

  Tiep vien Hang Khong can phau thuat Lasik

  Khi bị viễn thị người bệnh có thể chọn kính gọng hoặc kính áp tròng để đọc sách. Hoặc khi làm việc với máy tính hoặc làm việc ở những nơi có khoảng cách gần.

  Trường hợp người mắc bệnh viễn thị nặng nên chọn tròng kính phi cầu có độ chiết suất cao. (aspheric high-index lenses). Những loại tròng kính này trông sẽ mỏng, nhẹ và gọn hơn. Tròng kính phi cầu cũng sẽ giảm hình mắt lồi (thường gặp khi mang kính viễn thị).

  ► Lưu ý: Các tròng kính phi cầu có độ chiết suất cao phản chiếu ánh sáng nhiều hơn tròng kính tiêu chuẩn. Chính vì thế đạt được thẩm mỹ và thoải mái mắt cao. Hãy chọn loại tròng có một lớp phủ phản quang chống lóa. Giúp khắc phục nhược điểm của tròng kính phi cầu thông thường.

  2 bạn trẻ tái khám 1 ngày sau phẫu thuật Relex Smile

  2 bạn trẻ tái khám 1 ngày sau phẫu thuật Relex Smile

  Riêng với những trường hợp trẻ em thì kính phi cầu nên được làm bằng vật liệu nhẹ và chống va đập tốt.
  Ngoài ra, người bị viễn thị cũng có thể điều trị bằng cách thực hiện phẫu thuật Lasik hoặc phương pháp tạo hình giác mạc với sóng vô tuyến. Phẫu thuật không chỉ giúp giảm hay loại bỏ hoàn toàn việc đeo kính điều chỉnh tật viễn thị.

  Các chuyên gia Lasik & Khúc Xạ @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày làm việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.