Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Bệnh Mắt

  8 triệu chứng về mắt, không thể xem thường

  13 Tháng Hai, 2024

  1. Khô, cay mắt

  Cảm giác cay mắt thường xuyên khi chớp mắt có thể là biểu hiện của bệnh khô mắt. Nguyên nhân có thể là do nhìn vào thiết bị điện tử trong thời gian dài, thời tiết thay đổi, đang sử dụng nhiều loại thuốc như thuốc giảm đau, thuốc an thần hoặc do tuổi tác, dẫn đến hoạt động kém của tuyến nước mắt.

  Prima Saigon: bổ sung nước mắt nhân tạo góp phần giảm khô mắt

  Prima Saigon: bổ sung nước mắt nhân tạo góp phần giảm khô mắt

  2. Ngứa, sưng mắt

  Triệu chứng ngứa và sưng mắt thường xuyên hoặc theo mùa có thể do dị ứng với bụi, phấn hoa, thời tiết gây nên. Ngoài ra, cảm giác ngứa và sưng mắt cũng có thể do viêm bờ mi mắt, lẹo hoặc chắp gây nên.

  3. Đau, nhức mắt

  Đau và nhức mỏi mắt là hiện tượng rối loạn điều tiết của mắt. Do mắt hoạt động liên tục trước màn hình điện tử mà không được nghỉ ngơi sẽ gặp triệu chứng trên. Ngoài ra, nếu tình trạng đó vẫn xảy ra sau khi mắt nghỉ ngơi thì có thể là bệnh tăng nhãn áp.

  4. Mờ mắt

  Mờ mắt là triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do rối loạn điều tiết, khi này mắt cần được nghỉ ngơi. Nếu mắt mờ trong thời gian dài, đó có thể do mắc phải các tật khúc xạ, tăng nhãn áp, đục thuỷ tinh thể do tuổi tác hoặc viêm nhiễm mắt.

  Cùng Prima Saigon tìm hiểu ngay các dấu hiệu về Mắt không nên bỏ qua

  Cùng Prima Saigon tìm hiểu ngay các dấu hiệu về Mắt không nên bỏ qua

  5. Đỏ mắt

  Lòng trắng mắt đỏ lên có thể do mắt bị dị ứng hoặc bị khô mắt. Trường hợp mắt đỏ kèm các triệu chứng khác như chảy ghèn, chảy nhiều nước, nhạy cảm với ánh sáng hay sưng mắt thì có thể bạn bị viêm kết mạc (đau mắt đỏ).

  6. “Ruồi bay” trước mắt

  Hiện tượng nhìn thấy các đốm mờ lướt qua trước mắt hay còn gọi là “ruồi bay” là do dịch kính bị vẩn đục bởi sự thoái hoá võng mạc gây nên. Các chất dịch kích bên trong hốc mắt bị thoái hóa làm xảy ra hiện tượng vón cục, chúng chuyển động khi mắt cử động và có vẻ chạy ra xa khi ta cố nhìn thẳng vào chúng.

  7. Đốm đỏ trong mắt

  Những đốm đỏ trong mắt xuất hiện là do mao mạch trong mắt bị vỡ ra do có tác động đến mắt như va chạm, phẫu thuật, trường hợp này các đốm đỏ sẽ tự tan sau vài ngày đến 1 tuần. Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể có hiện tượng trên do lượng đường trong máu tăng cao, ảnh hưởng đến các mao mạch trong kết mạc.

  8. Vệt đen trong tầm nhìn

  Nếu mắt đột ngột nhìn thấy những vệt đen hay tia sáng trong tầm nhìn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy võng mạc bị rách. Đây có thể do nhiều nguyên do khác nhau như chấn thương, từng phẫu thuật mắt hoặc do các bệnh lý mắt khác gây nên.

  Nếu có bất kỳ bất thường nào của mắt xuất hiện, các bạn không nên bỏ qua mà phải theo dõi thường xuyên và thăm khám sớm nhất có thể để đảm bảo thị lực.

  Các chuyên gia bệnh lý Mắt tại trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.