Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Chăm Sóc và Dinh Dưỡng Mắt, Relex Smile

  Bao lâu để hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật Relex – Smile?

  21 Tháng Mười, 2023

  Phẫu thuật ReLEx SMILE được coi như một bước đột phá trong phẫu thuật khúc xạ, đem lại ánh nhìn tự do cho hàng triệu bệnh nhân.

  Phương pháp này ứng dụng công nghệ laser tiên tiến nhất hiện nay. Mang đến những ưu điểm vượt trội như vết mổ nhỏ, thời gian phẫu thuật và hồi phục nhanh chóng. Hạn chế biến chứng sau phẫu thuật. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ biện pháp can thiệp phẫu thuật nào khác, đôi mắt của người bệnh sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để phục hồi và lấy lại thị lực sắc nét.

  Prima Saigon: Đôi mắt sau phẫu thuật cần thời gian hồi phục để lấy lại thị lực sắc nét

  Prima Saigon: Đôi mắt sau phẫu thuật cần thời gian hồi phục để lấy lại thị lực sắc nét

  Tổng quan về phẫu thuật ReLEx SMILE

  Phẫu thuật ReLEx SMILE sử dụng tia Laser Femtosecond để tạo một vết mổ nhỏ (2mm) bên rìa giác mạc. Tách giác mạc ra làm 3 lớp, rút lõi nhu mô ở lớp giữa ra ngoài để điều chỉnh tật cận thị, loạn thị.

  Không giống như những phẫu thuật truyền thống (Femtosecond Lasik, SBK Lasik). Quy trình phẫu thuật ReLEx SMILE ít xâm lấn hơn do vết mổ nhỏ và không tạo vạt. Giúp mắt phục hồi nhanh chóng và giảm thiểu tối đa biến chứng.

  24h đầu tiên sau phẫu thuật ReLEx SMILE

  Quá trình phẫu thuật ReLEx SMILE diễn ra tương đối nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút cho cả 2 mắt. Sau đó, bệnh nhân sẽ nghỉ ngơi và theo dõi tại bệnh viện khoảng 1-2 tiếng trước khi về nhà. Trong thời gian này, người bệnh sẽ được vệ sinh mắt, kiểm tra tình trạng mắt với kính sinh hiển vi, được cấp phát thuốc (kháng viêm, kháng sinh, nước mắt nhân tạo) và kính bảo hộ để sử dụng ngay sau phẫu thuật. Khi trở về nhà, người bệnh nên đi cùng người thân, do thị lực tại thời điểm này chưa hoàn toàn rõ nét.

  Lưu ý

  Thời gian tối thiểu mà người bệnh cần đeo kính bảo hộ là 3 ngày đầu tiên sau ca phẫu thuật. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lành vết mổ, người bệnh nên sử dụng kính bảo hộ thường xuyên, đặc biệt là khi ra ngoài đường, tiếp xúc mắt trực tiếp với gió bụi từ môi trường xung quanh.

  Prima Saigon: Người bệnh nên đeo kính bảo hộ liên tục trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật

  Prima Saigon: Người bệnh nên đeo kính bảo hộ liên tục trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật

  Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân có thể sẽ cảm thấy hơi cộm mắt, chảy nước mắt, nhạy cảm với ánh sáng. Tình trạng này sẽ giảm dần theo thời gian và biến mất sau 4-6 giờ. Trong thời gian này, người bệnh có thể đi ngủ để giảm cảm giác khó chịu hoặc sử dụng thuốc giảm đau.

  Hầu hết bệnh nhân sẽ có được thị lực đủ để quay trở lại với sinh hoạt và làm việc ngay sau 1 ngày. Người bệnh sẽ nhìn xa rõ và nhìn gần mờ trong thời gian đầu do mắt được đưa trở về chính thị. Thị lực nhìn gần sẽ dần được cải thiện theo thời gian.

  Quá trình hồi phục mắt sau 1 tuần

  Sau 1 tuần, nhiều bệnh nhân đã sẵn sàng quay trở lại làm việc và vận động nhẹ nhàng. Tuy nhiên, các bác sĩ không khuyến khích bệnh nhân thực hiện những công việc đòi hỏi độ tập trung cao hay vận động nặng do mắt vẫn đang trong quá trình hồi phục và thích nghi với thể trạng mới.

  Trong thời gian này, người bệnh có thể sẽ thấy hiện tượng mờ sương, khô mắt và nhạy cảm với ánh sáng. Đây là hiện tượng bình thường, không đáng lo ngại và sẽ giảm dần theo thời gian.

  Thêm vào đó, người bệnh vẫn cần tuân thủ các hướng dẫn về chăm sóc mắt sau phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ như đeo kính bảo hộ, sử dụng thuốc nhỏ mắt, hạn chế trang điểm mắt, không tiếp xúc với động vật.

  Prima Saigon: Người bệnh không nên làm việc nặng trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật

  Prima Saigon: Người bệnh không nên làm việc nặng trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật

  Quá trình hồi phục mắt sau 1 tháng

  Trong thời gian này, các hiện tượng thường gặp sau phẫu thuật giảm dần và thị lực nhìn gần cũng được cải thiện hơn. Tuy nhiên, mắt sẽ nhạy cảm và dễ ảnh hưởng bởi tia UV và vi khuẩn. Theo đó, bệnh nhân cần đeo kính râm mỗi khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi khói bụi và các tia UV từ ánh nắng mặt trời.

  Sau khi dừng các loại thuốc kê theo đơn sau phẫu thuật, người bệnh vẫn nên tiếp tục sử dụng nước mắt nhân tạo để giữ ẩm cho mắt.

  Prima Saigon: Người bệnh nên tiếp tục sử dụng nước mắt nhân tạo

  Prima Saigon: Người bệnh nên tiếp tục sử dụng nước mắt nhân tạo

  Quá trình hồi phục mắt sau 3 tháng

  Trong thời gian này, vết mổ đã hồi phục hoàn toàn và bệnh nhân đã đủ thị lực để thực hiện các công việc đòi hỏi độ tập trung cao, các môn thể thao vận động nặng. Ngoài ra, bệnh nhân có thể gặp những biến động về thị lực rõ ràng. Ví dụ như trong một số ngày, người bệnh có thể nhìn rõ hơn những ngày khác. Theo thời gian, mắt sẽ dần ổn định và thị lực sẽ ngày càng được cải thiện rõ nét hơn. Đối với một số trường hợp hiếm gặp, việc quá trình khôi phục thị lực có thể kéo dài lên tới 6 tháng.

  Prima Saigon: Thị lực thường hồi phục hoàn toàn sau 3 tháng

  Prima Saigon: Thị lực thường hồi phục hoàn toàn sau 3 tháng

  Lưu ý về lịch tái khám định kỳ trong quá trình hồi phục mắt

  Để đảm bảo quá trình hồi phục được diễn ra thuận lợi, người bệnh cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng sau phẫu thuật. Trong quá trình tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra thị lực và giác mạc của người bệnh. Đây là cơ hội để người bệnh trao đổi với bác sĩ mọi vấn đề đang gặp phải để theo dõi và nắm bắt tình trạng sức khỏe mắt.

  Lưu ý, quá trình phục hồi của mỗi bệnh nhân khác nhau. Vì vậy, lịch trình tái khám có thể sẽ được thay đổi linh hoạt. Nếu chưa đến lịch tái khám định kỳ mà người bệnh phát hiện dấu hiệu bất thường tại mắt, hãy chủ động đi khám để được bác sĩ kiểm tra và có hướng giải quyết kịp thời.

  Quá trình hồi phục mắt sau phẫu thuật ReLEx SMILE đòi hỏi sự kiên nhẫn và tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ. Tuỳ cơ địa và tình trạng mắt, mỗi người bệnh sẽ cần thời gian hồi phục khác nhau. Đồng thời, việc tuân thủ nghiêm ngặt các lưu ý về chăm sóc mắt sau phẫu thuật, chế độ sinh hoạt lành mạnh và thói quen sử dụng mắt khoa học đóng vai trò quan trọng giúp thị lực hồi phục nhanh chóng hơn.

  Các chuyên gia Phẫu thuật ReLEx SMILE @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày lam việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.