Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Đục Thủy Tinh Thể, Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn

  Đục thủy tinh thể (Cườm khô) – Nguyên nhân và cách điều trị

  13 Tháng Mười Một, 2023

  Prima Saigon: Đục thể thủy tinh là tình trạng mà phần thể thủy tinh trong suốt của mắt bị mờ đục. Làm ngăn cản các tia sáng đi vào mắt và làm giảm thị lực.

  <yoastmark class=

  Đục thể thủy tinh không phải là một khối u hay sự tăng trưởng bất thường trong mắt. Đây thường là một phần của quá trình lão hóa. Do những thay đổi thể chất xảy ra trong thể thủy tinh. Bệnh đục thể thủy tinh thường xảy ra ở người cao tuổi. Nhưng cũng có thể xảy ra do bị tổn thương, bẩm sinh hoặc do bệnh tật như đái tháo đường.

  CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH?

  Dấu hiệu đầu tiên thường là mờ mắt mà không thể điều chỉnh bằng kính. Tình trạng mờ hoặc đục của thể thủy tinh hầu như luôn xuất hiện từ mép ngoài rồi lan dần vào bên trong khi bệnh tiến triển. Gây ra tình trạng giảm thị lực. Các triệu chứng khác có thể bao gồm: nhìn một thành hai hình hoặc nhiều hình. Tầm nhìn kém khi nhìn ánh sáng chói, nhìn thấy một điểm đen lớn trước mắt. Hoặc quầng sáng xung quanh nguồn sáng.

  PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ LÀ GÌ?

  Hiện tại, ngoài phẫu thuật thì không có phương pháp điều trị hiệu quả nào được công nhận cho bệnh đục thể thủy tinh khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng. Tùy thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân. Và chỉ cần bệnh nhân vẫn còn hài lòng với thị lực của mình thì việc phẫu thuật là không cần thiết. Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật vẫn sẽ tư vấn cho bệnh nhân về việc phẫu thuật lấy thể thủy tinh. Khi tình trạng thị lực kém gây cản trở đến các sinh hoạt hàng ngày.

  Phương pháp vi phẫu thuật đục thể thủy tinh (còn gọi là phẫu thuật PHACO) thường rất thành công.  Hơn 90% số bệnh nhân có thể phục hồi tốt thị lực. Sau khi phẫu thuật lấy đi thể thủy tinh bị mờ đục. Bệnh nhân sẽ được thay thể thủy tinh nhân tạo để tiếp tục thực hiện chức năng hội tụ ánh sáng lên võng mạc. Việc này sẽ được thực hiện bằng một trong ba phương pháp – mang kính gọng, kính áp tròng. Hoặc đặt kính nội nhãn hình đĩa, bằng nhựa vào trong mắt.

  Prima Saigon: kính đơn tiêu

  Prima Saigon: kính đơn tiêu

  ĐẶT KÍNH NỘI NHÃN

  Phương pháp phẫu thuật đặt thể thủy tinh nhân tạo (kính nội nhãn IOL) vào trong nhãn cầu đã được áp dụng hơn 30 năm qua. Và mang lại kết quả tuyệt vời, đặc biệt với các bệnh nhân trên 45 tuổi. Tuy nhiên đôi khi vẫn có các biến chứng. Như tăng nhãn áp (cườm nước) và bị viêm (viêm mống mắt).

  Prima Saigon: kính đa tiêu

  Prima Saigon: kính đa tiêu

  Thị lực cũng có thể giảm dần trong vài tháng hoặc vài năm sau khi phẫu thuật. Do tình trạng dầy lên của bao thủy tinh, vốn được giữ lại sau mổ. Tình trạng có thể được cải thiện bằng phẫu thuật mở bao thủy tinh ở mắt hoặc điều trị bằng tia laser YAG.

  THAY THỂ THỦY TINH NHÂN TẠO

  Nếu bệnh nhân có các yêu cầu hay vấn đề đặc biệt. Bác sỹ nhãn khoa @  Prima Saigon sẽ thảo luận phương pháp điều trị thích hợp với bệnh nhân trong quá trình thăm khám.

  Các chuyên gia bệnh lý Đục Thủy Tinh thể tại trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày làm việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.