Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Bệnh Mắt, Đục Thủy Tinh Thể

  Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn tổ chức hoạt động tầm soát mắt cho hàng trăm người cao tuổi tại Bình Phước

  15 Tháng Tư, 2024

  Một trong những trở ngại lớn nhất ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người cao tuổi chính là nguy cơ suy giảm thị lực do lão hóa, các nhóm bệnh lý thần kinh nhãn khoa hay các bệnh toàn thân liên quan đến mắt.

  Các bệnh lý mắt thường gặp ở người cao tuổi

  • Đục thủy tinh thể (cườm khô)
  • Võng mạc tiểu đường
  • Glaucoma (cườm nước)
  • Thoái hóa hoàng điểm
  • Khô mắt

  Trong đó, một số bệnh lý có thể phục hồi thị lực song cũng có những bệnh lý gây mất hoàn toàn, không phục hồi thị lực nếu phát hiện muộn và điều trị không đúng cách. Vì vậy, việc khám tầm soát mắt, sàng lọc và phát hiện các triệu chứng sớm của bệnh là rất quan trọng và cấp thiết.

  Đục thủy tinh thể là bệnh lý mắt thường gặp ở người cao tuổi
  Đục thủy tinh thể là bệnh lý mắt thường gặp ở người cao tuổi

  Ở những người cao tuổi, nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp và đái tháo đường rất cao. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt, gây khó khăn khi điều trị muộn. 

  Do đó, người cao tuổi nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe kết hợp khám chuyên khoa mắt định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời những bệnh lý có thể gây ảnh hưởng đến mắt, đặc biệt là những người đã có tiền sử mắc các căn bệnh này. Việc này không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

  Hoạt động tầm soát các bệnh lý mắt cho người cao tuổi tại tỉnh Bình Phước

  Ngày 12/04/2024 vừa qua, Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn đã kết hợp cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước (thuộc hệ thống Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ) tổ chức hoạt động thăm khám, tầm soát và tư vấn các bệnh lý mắt cho hơn 500 người cao tuổi ở huyện Đồng Phú, xã Thuận Phú, tỉnh Bình Phước. 

  Huyện Đồng Phú, xã Thuận Phú, tỉnh Bình Phước là khu vực còn nhiều hộ dân nghèo, người dân chưa có điều kiện để thường xuyên khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế hiện đại và tiếp cận với dịch vụ y tế cao cấp.

  Hoạt động thăm khám, tầm soát và tư vấn các bệnh lý mắt cho hơn 500 người cao tuổi tại Bình Phước
  Hoạt động thăm khám, tầm soát và tư vấn các bệnh lý mắt cho hơn 500 người cao tuổi tại Bình Phước

  Chính vì vậy, Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn mong muốn tạo cơ hội cho người lớn tuổi tại khu vực này tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, được trải nghiệm thăm khám, tầm soát đục thủy tinh thể và các bệnh lý mắt cũng như được tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp cùng với đội ngũ bác sĩ tận tâm, nhiều kinh nghiệm. 

  Sau hoạt động thăm khám và tư vấn, tất cả người dân tham gia đều cảm thấy rất hài lòng vì nhận biết được tình hình sức khỏe đôi mắt nói riêng và tình trạng sức khỏe nói chung, từ đó nâng cao nhận thức về việc chăm sóc mắt và bảo vệ sức khỏe.

  Định hướng phát triển và hợp tác dài hạn

  Ngoài ra, đây là hoạt động đầu tiên Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn kết hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước để tạo nên một chương trình mang ý nghĩa thiết thực đến cho cộng đồng, đánh dấu sự khởi đầu cho việc hợp tác lâu dài của hai bệnh viện. 

  Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn và Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước
  Bệnh viện Mắt Prima Sài Gòn và Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước

  Đặc biệt, sự kiện lần này tạo tiền đề để Prima Sài Gòn có thể mở rộng hợp tác với và phát triển chuyên khoa mắt tại các bệnh viện đa khoa thuộc hệ thống Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, nâng cao tiềm lực và khả năng phẫu thuật mắt, từ đó hình thành và xây dựng các trung tâm chăm sóc mắt tư nhân đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

  Liên hệ

  Prima Sài Gòn là một trong những bệnh viện Mắt uy tín tại Việt Nam, được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam công nhận.

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Bệnh viện Mắt  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Bệnh viện Mắt Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.