Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Ortho-K

  Ortho K là phương pháp điều trị tật khúc xạ không cần phẫu thuật

  6 Tháng Một, 2024

  Ortho K là phương pháp điều trị tật khúc xạ KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG XÂM LẤN. Phương pháp này sử dụng kính áp tròng đeo ban đêm khi đi ngủ để chỉnh hình giác mạc và điều chỉnh độ cận thị. Sau 1 – 4 tuần có thể đạt được thị lực tối đa để có thể ngưng sử dụng kính gọng.

  Ai có thể sử dụng kính Ortho K?

  Phương pháp Ortho-K ra đời như một giải pháp tuyệt vời dành cho những bạn có khao khát thoát kính. Vì công việc, tính thẩm mỹ hoặc khao khát tự do trong tầm nhìn. Ortho K phù hợp cho những đối tượng:

  • Độ cận dưới 8 diop, độ loạn dưới 2 diop.
  • Những bệnh nhân chưa đủ tuổi để phẫu thuật.
  • Những bệnh nhân không thích phẫu thuật, hoặc không thể phẫu thuật.
  • Nhu cầu chất lượng thị giác cao.
  • Yêu cầu công việc không thể sử dụng kính gọng.

  Có thể nói phương pháp Ortho-K thích hợp điều trị tật khúc xạ cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên khuyến cáo nên điều trị cho trẻ từ 8 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi thích hợp để trẻ có đủ nhận thức về kính, phương pháp điều trị, cách bảo quản, tháo lắp kính.

  Kiểm tra tật khúc xạ cho trẻ em tại Prima Saigon

  Kiểm tra tật khúc xạ cho trẻ em tại Prima Saigon

  Mức độ an toàn của Ortho-K

  Ortho-K được FDA (Cục an toàn về thực phẩm và thuốc của Hoa Kỳ) phê duyệt vào năm 2002. Hiện nay được sử dụng phổ biến trên 56 quốc gia. Với đa dạng các dòng kính từ các thương hiệu nổi tiếng ở Mỹ như Fargo, Isee, Paragon CRT… có thể điều trị độ cận và loạn cao.

  Chất liệu của Ortho K là Fluorosilcon Acrylate Polymer có tính thẩm thấu cao 100DK. Đảm bảo cung cấp đủ ô xy yếu tố quyết định sức khỏe của giác mạc.

  Những rủi ro đối với phương pháp Ortho-K là rất nhỏ và có độ an toàn cao hơn so với các dòng kính khác.

  Vì sao kính Ortho K thích hợp với điều trị tật khúc xạ ở trẻ em?

  Ngày nay, tỷ lệ trẻ mắc tật cận thị học đường ngày càng gia tăng. Và trở thành vấn đề quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Ngoài việc đeo kính gọng hỗ trợ tầm nhìn thì Ortho K là phương pháp tối ưu giúp điều trị tật cận thị của trẻ.

  Mắt trẻ đang trong giai đoạn phát triển, chưa ổn định. Nên việc độ cận và loạn tăng chóng mặt là nỗi lo khi trẻ mang kính gọng. Hơn nữa đeo kính gọng còn vướng víu hạn chế sự phát triển cả về thể lực và trí lực của trẻ.

  ORTHO-K là một loại kính áp tròng cứng đặc biệt dùng để đeo vào ban đêm và tháo ra khi thức dậy. ORTHO-K có thể giúp người mắc tật khúc xạ loại bỏ những nỗi khổ của “team kính cận”.

  ORTHO-K là một loại kính áp tròng cứng đặc biệt dùng để đeo vào ban đêm và tháo ra khi thức dậy. ORTHO-K có thể giúp người mắc tật khúc xạ loại bỏ những nỗi khổ của “team kính cận”.

  Ưu điểm tuyệt vời của kính Ortho K là giúp KIỂM CHẾ và KIỂM SOÁT sự gia tăng của độ khúc xạ. Điều này có nghĩa, khi trẻ sử dụng kính Ortho K thì sẽ chặn đứng sự tăng độ. Hoặc nếu có tăng thì mức độ gia tăng không đáng kể hoặc ít hơn so với đeo kính gọng.

  Để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng kính Ortho K, bạn cần kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh. Ngủ đủ giấc, ăn uống, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Học tập và làm việc điều độ trước máy tính, điện thoại, với ánh sáng xanh.

  Nên cho trẻ sử dụng kính áp tròng Ortho K càng sớm càng tốt

  Độ tuổi ảnh hưởng rất nhiều đến chiều hướng gia tăng của các tật khúc xạ.

  Từ 0 đến 18 tuổi. Đây là giai đoạn mà mắt phát triển mạnh nhất cũng là độ tuổi xuất hiện các tật khúc xạ về mắt nhiều nhất. Trẻ bị cận thị trong giai đoạn này nếu không được phát hiện sớm có thể dẫn đến lác mắt, nhược thị, ảnh hưởng đến thị lực và cuộc sống sau này của trẻ.

  Kính áp tròng cứng - Ortho-K

  Kính áp tròng cứng – Ortho-K

  Trẻ bị cận thị trong độ tuổi này độ cận tăng khá nhanh. Trung bình mỗi năm có thể tăng từ 0.75 – 1 Diop. Nếu mắt không được chăm sóc tốt, không đảm bảo môi trường học tập phù hợp, độ cận có thể tăng nhanh hơn.

  Giai đoạn dưới 18 tuổi, độ khúc xạ tiến triển nhanh. Để có thể phát hiện bệnh sớm và ngăn chặn bệnh tiến triển nặng phụ huynh cần đưa trẻ kiểm tra mắt khi được 6 tháng tuổi. Và định kỳ khám mắt 6 tháng /lần để theo dõi sức khỏe của mắt.

  Ortho K là từ viết tắt của Orthokeratology, là giải pháp điều trị cận thị không xâm lấn

  Ortho K là từ viết tắt của Orthokeratology, là giải pháp điều trị cận thị không xâm lấn

  Các chuyên gia Lasik & Khúc Xạ và Ortho-K  @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.