Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Lasik

  So sánh 3 phương pháp mổ cận: Lasik vs Femtosecond và Relex Smile

  3 Tháng Chín, 2023

  Prima Saigon: hiện nay, với sự ra đời của những phương pháp phẫu thuật hiện đại, việc điều trị tật khúc xạ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có cơ chế, ngưỡng điều trị, ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây, BS CKII Thảo Võ, Chief Medical Officer Prima Saigon so sánh 3 phương pháp phẫu thuật bằng laser để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về 3 phương pháp này.

  Cơ chế phẫu thuật

  • Relex Smile: ReLEx SMILE là phẫu thuật sử dụng tia Laser Femtosecond để tách giác mạc thành 3 lớp. Tự động tách rời lớp mô tương ứng với độ khúc xạ cần loại bỏ qua vết rạch rất nhỏ (2mm) ở rìa giác mạc. Rút lõi mô đã được tách rời ra ngoài.
  • Femtosecond Lasik: Phẫu thuật Femtosecond Lasik sử dụng tia Laser Femtosecond để tạo vạt giác mạc. Sau đó sử dụng tia Laser Excimer chiếu đa điểm lên lớp nhu mô giác mạc bên trong để điều trị tật khúc xạ.
  • Lasik: Phẫu thuật Lasik sử dụng dao cơ học để tạo vạt giác mạc. Sau đó sử dụng tia Laser Excimer chiếu đa điểm để triệt tiêu độ khúc xạ.
  Một bệnh nhân phẫu thuật xong 1 ngày @ Prima Saigon

  Một bệnh nhân phẫu thuật xong 1 ngày @ Prima Saigon

  Ngưỡng điều trị

  • Relex Smile: lên tới 10 độ cận, đi kèm tối đa 3 độ loạn thị. Với điều kiện độ dày giác mạc đảm bảo.
  • Femtosecond Lasik: lên tới 12 độ cận hoặc 6 độ viễn, đi kèm tối đa 6 độ loạn thị. Với điều kiện độ dày giác mạc đảm bảo.
  • Lasik: lên tới 12 độ cận hoặc 6 độ viễn, đi kèm tối đa 6 độ loạn thị. Với điều kiện độ dày giác mạc đảm bảo.

  Độ dài vết mổ

  • Relex Smile: Vết mổ nhỏ chỉ khoảng 2mm
  • Femtosecond Lasik & Lasik: Độ dài đường cong vạch giác mạc khoảng 20mm

  Thời gian phẫu thuật

  1. Relex Smile: 23s cho mọi độ cận
  2. Femtosecond Lasik: trung bình 1,3s/ một độ cận
  3. Lasik: trong vòng 15-20 phút

  Ưu điểm

  Phẫu thuật Relex Smile

  Công nghệ cắt ngầm giúp tiết kiệm mô giác mạc. Giữ lại được lớp biểu mô quan trọng trên bề mặt của mắt. Vết mổ nhỏ, tác động tối thiểu tới bề mặt giác mạc giúp hạn chế tình trạng khô mắt hậu phẫu.
  Vết mổ nhỏ hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn và các tác dụng phụ như cộm mắt, khô mắt, quầng sáng. BS CKII Thảo Võ, Chief Medical Officer Prima Saigon  nhận định chất lượng thị giác sau phẫu thuật RELEX Smile cao, đồng đều.

  Phẫu thuật Femtosecond Lasik:

  Diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, hoàn toàn bằng công nghệ laser giúp các vết cắt chính xác. Tuân theo đường cong sinh lý của nhãn cầu đảm bảo tính an toàn và hiệu quả điều trị.

  Lasik

  Lasik là phương pháp phẫu thuật có mức chi phí thấp nhất trong các phương pháp phẫu thuật khúc xạ.  Mang tới cơ hội giải phóng đôi mắt khỏi cặp kính một cách dễ dàng hơn.
  Đã được kiểm chứng về tính hiệu quả hàng chục năm tại nhiều nước trên thế giới.

  Phục hồi thị giác sau phẫu thuật

  Relex Smile, Femtosecond Lasik và SBK Lasik đều có thời gian phục hồi thị lực nhanh chóng. Thời gian hậu phẫu ngắn. Sau 24h người bệnh có thể quay trở lại làm việc và học tập bình thường. Trong một số trường hợp, bệnh nhân phẫu thuật ReLEx SMILE có thể cảm thấy như có một lớp sương mờ trước mắt khiến hình ảnh chưa thực sự sắc nét. Hiện tượng này sẽ hết dần sau một thời gian ngắn khi các lớp giác mạc liền lại hoàn toàn.

  Tỉ lệ tái cận thấp

  Các phương pháp phẫu thuật cận thị bằng laser đều có tỉ lệ tái cận thấp, chỉ 1-2% đối với phương pháp Femto-LASIK, LASIK. Và rất thấp dưới 1% với Relex Smile khi laser tác động lên giác mạc không phụ thuộc vào môi trường xung quanh phòng mổ (nhiệt độ, độ ẩm). Không phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của cận thị. (thời gian tác động laser cho bệnh nhân cận 3 độ bằng thời gian dành cho bệnh nhân cận 10 độ). Do vậy kết quả chính xác hơn, ổn định hơn, khả năng tái cận rất thấp.

  Các chuyên gia Lasik & Khúc Xạ @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon:

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon:

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.