icon
icon
Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
icon
icon
icon
Submitted
Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.
icon

Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Đục Thủy Tinh Thể

Vì sao bệnh nhân không nên hoãn mổ đục thủy tinh thể?

29 Tháng Mười Một, 2023

Phẫu thuật thay thuỷ tinh thể nhân tạo là giải pháp duy nhất hiện nay được kiểm chứng tính an toàn và hiệu quả trong điều trị bệnh đục thủy tinh thể.

Mặc dù vậy, nhiều người bệnh có tâm lý e ngại vì nghĩ rằng đục thủy tinh thể là bệnh tuổi già, không quá nghiêm trọng. Hoặc chấp nhận sống chung với bệnh tật, hay lo sợ tỷ lệ phẫu thuật thành công không cao. Trước thực trạng trên, các chuyên gia y tế khuyến khích người bệnh nên thực hiện phẫu thuật sớm nhất có thể. Để khôi phục chất lượng thị giác tốt và hạn chế tối đa biến chứng sau phẫu thuật.

Prima Saigon: Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cần được thực hiện sớm để bảo vệ thị lực

Prima Saigon: Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cần được thực hiện sớm để bảo vệ thị lực

Phẫu thuật đục thủy tinh thể là gì?

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa nếu không được chữa trị kịp thời. Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là giải pháp điều trị hiệu quả bệnh lý với tỷ lệ thành công lên tới 98%. Thời gian phẫu thuật nhanh chóng chỉ khoảng 5 phút/mắt và hầu như không đem lại cảm giác đau. Trong đó, phương pháp tối ưu và được người bệnh trên toàn thế giới tin tưởng lựa chọn là phẫu thuật Phaco.

Phương pháp phẫu thuật Phaco được thực hiện với cơ chế tán nhuyễn thủy tinh thể bị đục bằng sóng siêu âm tần số cao và hút ra ngoài. Sau đó thay thế bằng một thủy tinh thể nhân tạo để hồi phục thị lực. Phẫu thuật Phaco đã được kiểm chứng tính an toàn và hiệu quả qua nhiều năm trên khắp thế giới. Phẫu thuật có nhiều ưu điểm như không đau, không cần khâu, không cần lưu trú lại bệnh viện. Thị lực phục hồi nhanh chóng, sinh hoạt và làm việc bình thường ngay ngày hôm sau.

Tại sao người bệnh nên thực hiện phẫu thuật đục thuỷ tinh thể sớm?

Phòng tránh biến chứng mù lòa

Đục thủy tinh thể chiếm tới hơn 50% nguyên nhân gây mù lòa toàn cầu. Khi mắc bệnh, lượng protein tại mắt sẽ tập trung thành đám, cản trở ánh sáng đi đến võng mạc. Khiến người bệnh suy giảm thị lực dần dần cho đến khi mù hoàn toàn. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có khoảng 65 triệu người đang mắc đục thủy tinh thể với tình trạng suy giảm thị lực nặng lên đến 80%. Chính vì vậy, phẫu thuật là cần thiết để bảo vệ thị lực cho người bệnh.

Phẫu thuật có tỷ lệ thành công cao

Theo Tổ chức mù lòa Hoa Kỳ (AFB), phẫu thuật đục thủy tinh thể có tỷ lệ thành công lên tới 98%. Trong một nghiên cứu được thực hiện trên 200.000 người tại Viện Medicare (Mỹ). 99.5% bệnh nhân sau khi phẫu thuật trả lời rằng không gặp bất cứ biến chứng bất thường tại mắt.

Phẫu thuật an toàn và nhanh chóng

Ngày nay, các phương pháp điều trị đục thủy tinh thể đều mang lại trải nghiệm phẫu thuật nhẹ nhàng và an toàn cho mọi bệnh nhân. Qua đó, người bệnh sẽ hầu như không có cảm giác đau do bề mặt mắt đã được nhỏ tê. Thời gian phẫu thuật nhanh chóng chỉ trong 5 phút/mắt và có thể xuất viện ngay trong ngày.

Đạt chất lượng thị giác tốt sau phẫu thuật

Nhiều bệnh nhân do e ngại phẫu thuật nên có tâm lý đợi đến khi thị lực suy giảm nghiêm trọng mới thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, càng để bệnh tiến triển lâu ngày, tiên lượng phẫu thuật càng thấp. Để khôi phục thị lực tối đa, người bệnh nên đi thăm khám sớm. Khi phát hiện dấu hiệu của bệnh và làm theo chỉ định của bác sĩ nhãn khoa.

Một số dấu hiệu nhận biết của bệnh đục thủy tinh thể là nhìn mờ sương, tầm nhìn ban đêm giảm sút. Có cảm giác chói lóa khi nhìn vào nguồn sáng. Khả năng cảm nhận màu sắc giảm, xuất hiện quầng sáng ở mọi nơi. Cận thị tiến triển khi ngoài tuổi 40, nhìn đôi, nhìn ba…

Cải thiện cuộc sống của người bệnh

Việc điều trị đục thuỷ tinh thể sẽ đem lại ánh nhìn sáng rõ cho người bệnh. Giúp họ chủ động trong sinh hoạt thường ngày và tự do tận hưởng mọi trải nghiệm trong cuộc sống. Đặc biệt, một đôi mắt khỏe mạnh sẽ giúp người bệnh phòng tránh những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra. Như ngã cầu thang, trượt chân,…

<yoastmark class=

Do vậy, phẫu thuật đục thủy tinh thể là một khoản đầu tư sức khỏe hợp lý, cải thiện chất lượng cuộc sống người bệnh. Và giúp họ không cần phụ thuộc vào người thân xung quanh.

Các chuyên gia bệnh lý Đục Thủy Tinh Thể tại trung tâm Y Khoa Prima Saigon

Liên hệ

Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày làm việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.