icon
icon
Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
icon
icon
icon
Submitted
Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.
icon

Lão thị, Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Đục Thủy Tinh Thể

Giới thiệu về phẫu thuật đục thủy tinh thể

23 Tháng Chín, 2023

Trung tâm Y khoa Prima Saigon thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể. Đây là một phương pháp nhằm điều trị mắt đục ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.

<yoastmark class=

Phẫu thuật này bao gồm việc loại bỏ thủy tinh thể đục. Thay thế bằng một thấu kính (thủy tinh thể) nhân tạo được cấy vào mắt.

Phacoemulsification ( Viết tắt là Phaco) là phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ mắt bị đục thủy tinh thể (Hay còn gọi là cườm khô, cườm đá, cataract)

Trong phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể

Trước tiên, một lỗ nhỏ có kích thước từ 1,8mm đến 2,75mm được tạo trên giác mạc. Sau đó, một thiết bị siêu âm được đưa vào qua lỗ này vào mắt để phá vỡ thủy tinh thể đục thành các mảnh nhỏ và giúp loại bỏ khỏi mắt.

Sau khi thủy tinh thể đục được loại bỏ hoàn toàn, thủy tinh thể nhân tạo được đặt vào vị trí tương tự. Thường thì, vết thương không cần khâu.

Phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể này chỉ mất ít hơn 30 phút. Đây là một phẫu thuật điều trị trong ngày, vì vậy không cần phải ở lại bệnh viện qua đêm.

Mắt đục so với mắt bình thường

Mắt đục so với mắt bình thường

Bác sĩ gây mê đi cùng bạn trong quá trình phẫu thuật để cung cấp thuốc an thần cho bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn. Tùy thuộc vào từng trường hợp, bạn có thể không hoàn toàn ngủ trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn cảm thấy thoải mái. Nhỏ mắt và tiêm thuốc gây tê sẽ được sử dụng để giảm đau tối đa. Quan trọng phải hợp tác bằng cách không nói chuyện. Hoặc di chuyển đầu và cơ thể trong quá trình phẫu thuật.

Điều trị đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco - Phase I

Điều trị đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco – Phase I

Nếu bạn đang cân nhắc phẫu thuật mắt đục để thay thế thủy tinh thể nhân tạo. Bạn có thể thảo luận với bác sĩ nhãn khoa về loại thủy tinh thể nhân tạo phù hợp nhất với bạn. Thủy tinh thể nhân tạo sẽ quyết định khả năng nhìn của bạn sau phẫu thuật. Ảnh hưởng mạnh đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Có các loại thấu kính nhân tạo (IOLs) sau đây

  • Kính đơn tiêu chuẩn:

    Là loại thấu kính được sử dụng phổ biến nhất. Cung cấp tầm nhìn tổng quát tốt ở một khoảng cách cụ thể. Có thể cần sử dụng kính đọc sách.

  • Kính toric:

Là loại thấu kính giúp giảm thiểu loạn thị cho những người có loạn thị cao. Kính Toric có kính đơn tiêu và đa tiêu.

Cung cấp tầm nhìn tốt cho cả khoảng cách xa và gần mà không cần đeo kính. Rất tiện lợi vì cả tầm nhìn gần và trung gian đối với các khoảng cách cố định trở nên rõ ràng hơn. Tuy nhiên, một số người có thể gặp khó khăn khi đọc chữ in nhỏ. Đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu, và có thể gặp hiện tượng chói và vòng sáng. Để đạt được kết quả tốt nhất, nên sử dụng kính này cho cả hai mắt. Kính đa tiêu thích hợp cho những người muốn giảm sự phụ thuộc vào kính đối với tầm nhìn xa và gần. Những người có loạn thị cao sẽ cần sử dụng kính đa tiêu toric, có hiệu quả trong việc giảm loạn thị.

Thủy tinh thể đơn tiêu

Thủy tinh thể đơn tiêu

Trung tâm Y tế Prima Saigon nhấn mạnh chất lượng và số lượng.

Các bác sĩ nhãn khoa của chúng tôi được đào tạo tốt. Và trải qua quá trình hướng dẫn nghiêm ngặt. Chúng tôi cũng xử lý những trường hợp phẫu thuật mắt đục phức tạp gặp ở trẻ em, sau chấn thương và trong một loạt các điều kiện bẩm sinh và y tế.

Nhân viên y tế phụ trách có kinh nghiệm để thực hiện các đo lường mắt quan trọng. Để đạt được kết quả tốt sau phẫu thuật đục thủy tinh thể. Chúng tôi nhấn mạnh về an toàn thông qua việc đào tạo nghiêm ngặt cho các bác sĩ nhãn khoa.

Prima Saigon: kính đa tiêu nội nhãn trong phẫu thuật phaco

Prima Saigon: kính đa tiêu nội nhãn trong phẫu thuật phaco

Cập nhật kiến thức của mình thông qua việc tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm liên tục để đánh giá những điều phù hợp cho bệnh nhân của chúng tôi. Chúng tôi nghiêm ngặt và cẩn thận trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và theo dõi hiệu suất và kết quả của mình.

Dr An Trịnh @ Prima Saigon is consulting a cataract patient

Dr An Trịnh @ Prima Saigon is consulting a cataract patient

Trung tâm Y tế Prima Saigon chào đón mọi bệnh nhân từ mọi tầng lớp xã hội.

Bao gồm cả trẻ em và những người có các vấn đề mắt phức tạp. Chuyên môn của chúng tôi trong xử lý những trường hợp phức tạp đảm bảo mỗi bệnh nhân nhận được chất lượng chăm sóc cao nhất và đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Tầm nhìn của bạn vô giá, và Trung tâm Y tế Prima Saigon tận tâm giúp bạn khôi phục tầm nhìn rõ ràng. Với sự tập trung vào chất lượng, an toàn và sự hài lòng của bệnh nhân, Prima là đối tác tin cậy của bạn trong chăm sóc mắt. Hãy bắt đầu bước đầu tiên trong hành trình tương lai tươi sáng bằng việc đặt lịch hẹn tư vấn với Trung tâm Y tế Prima Saigon ngay hôm nay.

Các chuyên gia bệnh lý Đục Thủy Tinh Thể tại trung tâm Y Khoa Prima Saigon

Liên hệ

Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.