Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Tật khúc xạ

  Loạn thị là gì?

  23 Tháng Chín, 2023

  Prima SaigonLoạn thị không phải là một bệnh lý về mắt như nhiều người vẫn lầm tưởng. Thực chất loạn thị là một tật khúc xạ tương tự như cận thịviễn thị.

  1. Loạn thị là gì?

  Đây là một tật về mắt liên quan đến khúc xạ. Ở mắt bình thường, các tia hình ảnh sau khi đi qua giác mạc được hội tụ ở một điểm trên võng mạc. Nhưng ở mắt loạn thị, các tia hình ảnh lại được hội tụ ở nhiều điểm trên võng mạc. Khiến cho người bệnh thấy hình ảnh nhòe, không rõ.

  Prima Saigon - Viễn Thị - Astigmastism

  Prima Saigon – Viễn Thị – Astigmastism

  Nhiều người thường có tâm trạng lo lắng nhiều hơn hẳn khi biết mắt mình có độ loạn. Vì nghĩ đây là một tình trạng nặng nề hơn cả độ cận hoặc độ viễn. Tuy nhiên loạn thị cũng được xem là một trong các tật khúc xạ như cận thị và viễn thị.

  2. Dấu hiệu nhận biết

  Loạn thị chỉ xảy ra khi bề giác mạc (cấu trúc trong suốt trước tròng đen) có hình dạng và độ cong không đồng đều. Do đặc điểm này nên khi ánh sáng vào mắt sẽ hội tụ lên võng mạc (lớp thần kinh cảm nhận ánh sáng) tại những điểm khác nhau theo những hướng khác nhau. Chính vì thế, người loạn thị luôn nhìn thấy đường nét bị biến dạng hoặc nhìn nhòe ở cả khoảng cách xa và gần.

  3. Nguyên nhân gây ra loạn thị

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra loạn thị. Có thể do chấn thương do bẩm sinh hoặc tái phẫu thuật mắt… Tùy theo từng mức độ loạn thị của mỗi người mà thị lực có bị ảnh hưởng hay không

  4. Cách điều trị

  Loạn thị có thể xuất hiện độc lập đơn thuần. Hoặc đôi khi là kết hợp với tình trạng cận thị hoặc viễn thị.
  Trường hợp cận thị nhẹ dưới 0.75 diop có thể không cần phải điều chỉnh. Tuy nhiên độ loạn từ 0.75 diop trở lên có thể sẽ gây mờ cho mắt, hình có bóng. Nên việc đeo kính sẽ giúp người bệnh có cảm giác thoải mái và rõ nét hơn.

  Đối với trẻ em

  Trẻ em nếu mắc bệnh loạn thị ở giai đoạn phát triển thị giác trong 8 năm đầu nếu không được điều chỉnh sẽ dẫn đến nguy cơ nhược thị (ngưỡng nhìn tối đa không thể đặt 10/10 dù có chỉnh kính). Điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc học tập cũng như các sinh hoạt thể thao giải trí…

  Đường mổ của SMILE ngắn hơn LASIK 10 lần nên vết thương lành nhanh hơn, giảm nguy cơ nhiễm trùng

  Đường mổ của SMILE ngắn hơn LASIK 10 lần nên vết thương lành nhanh hơn, giảm nguy cơ nhiễm trùng

  Đối với người lớn

  Để loại bỏ được tình trạng này cần theo dõi độ khúc xạ định kỳ 6 tháng mỗi lần. Riêng với những trường hợp độ loạn quá cao hay tăng độ loạn quá nhiều thì có thể là biểu hiện của tình trạng bệnh lý giác mạc chóp (bệnh lý phát sinh khi giác mạc nhô ra trước, cấu trúc suy yếu). Dẫn đến các hệ lụy xấu cho thị lực về sau này.

  Phương pháp phẫu thuật có thể khắc phục được loạn thị là đeo kính gọng. Hoặc điều trị phẫu thuật laser với các phương pháp có thể kể đến như: PRK, Lasik, FemtoLasik và SMILE.

  2 bạn trẻ tái khám 1 ngày sau phẫu thuật Relex Smile

  2 bạn trẻ tái khám 1 ngày sau phẫu thuật Relex Smile

  Những trường hợp loạn thị có kèm theo bệnh lý khác về mắt như đục thủy tinh thể, phẫu thuật phaco nội nhãn chỉnh loạn thị (Toric IOL) sẽ làm mất đi độ loạn sau khi phẫu thuật.

  Các chuyên gia Lasik & Khúc Xạ @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày làm việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.