Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Lasik

  10 nghề nghiệp cần phẫu thuật cận thị

  20 Tháng Tám, 2023

  Điều trị tật khúc xạ (cận, viễn, loạn) bằng các phương pháp phẫu thuật hiện đại giúp đôi mắt được tự do, không phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng, cũng như đem lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh.

  Nghề nghiệp cần phẫu thuật Lasik Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về 10 nghề nghiệp mà việc mổ cận đóng vai trò quan trọng, giúp gia tăng hiệu quả công việc và mở rộng cánh cửa vào nghề cho các bạn trẻ!

  Chuyên gia y tế

  Khác với lầm tưởng phổ biến rằng các bác sĩ thường không mổ cận vì lo sợ mắt trở nên yếu hơn, trên thực tế, những người hoạt động trong lĩnh vực y tế có thể gia tăng đáng kể hiệu quả công việc sau khi mổ cận. Việc mổ cận sẽ giúp các chuyên gia y tế không bị vướng kính khi sử dụng máy móc và thực hiện vi phẫu chính xác hơn.

  Nhân Viên Y Tế cần phẫu thuật Lasik

  Đặc biệt đối với các bác sĩ phẫu thuật và các chuyên gia y tế, thị lực tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Một đôi mắt sáng khỏe và không phải phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng sẽ hỗ trợ đắc lực cho các chuyên gia y tế trong việc thực hiện vi phẫu, cũng như không bị vướng kính khi sử dụng kính hiển vi, máy móc thiết bị khám bệnh.

  Phi công

  Phi công là nghề nghiệp đặc biệt, có trách nhiệm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách. Chính vì vậy, công việc này đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao và những yêu cầu vô cùng khắt khe về sức khỏe.

  Phi công cần phẫu thuật Lasik

  Đặc biệt, do phải tiếp xúc với hệ thống máy móc phức tạp trong khoang lái và quan sát mọi vật xung quanh một cách linh hoạt nên phi công được yêu cầu phải có thị lực tốt tuyệt đối 20/20. Nếu người bệnh đang có ý định trở thành một phi công chuyên nghiệp, hãy nghiêm túc xem xét phẫu thuật cận thị.

  Tiếp viên hàng không

  Tiep vien Hang Khong can phau thuat Lasik

  Tiếp viên hàng không với đặc thù nghề nghiệp cần phải di chuyển dài ngày trên các chuyến bay cũng được yêu cầu công việc một cách khắt khe:

  • Yêu cầu tiên quyết của một tiếp viên hàng không đó là không được đeo kính gọng.
  • Thị lực của một tiếp viên hàng không phải đạt tối thiểu 17/20. Độ cận được chấp nhận là dưới 3 độ, với điều kiện phải đeo kính áp tròng.
  • Trên độ cận này, các ứng viên phải phẫu thuật điều trị tật khúc xạ để đạt tiêu chuẩn thị lực của hãng bay.
  • Với đặc thù phải di chuyển liên tục trên các chuyến bay dài, việc đeo kính áp tròng liên tục có thể gây nguy cơ khô mỏi, viêm nhiễm ở mắt.
  • Thị lực tối thiểu của tiếp viên hàng không là 17/20

  Lính cứu hỏa

  Công việc của lính cứu hỏa đòi hỏi cần quan sát và phản ứng nhanh với những tình huống nguy cấp đang diễn ra xung quanh họ. Đối với người bị cận thị, việc kính bị hấp hơi, rơi kính, môi trường nhiều khói và bị bao phủ bởi bóng tối có thể khiến họ khó nhìn rõ mọi thứ xung quanh.

  Lính cứu hỏa cần phẫu thuật Lasik

  Chính vì vậy, việc phẫu thuật cận thị sẽ hỗ trợ lính cứu hỏa phát huy công việc của mình là đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

  Nhiếp ảnh gia

  Các nhiếp ảnh gia thường phải áp sát mắt vào máy ảnh, làm việc trong nhiều giờ liên tục, phải quan sát tốt các chi tiết nhỏ. Chính vì vậy, việc đeo kính có thể khiến họ bị đau đầu, mỏi mắt, vướng víu khi hoạt động và sử dụng máy ảnh.

  Nhiếp ảnh gia cần phẫu thuật Lasik

  Phẫu thuật cận thị sẽ đem đến cho những người làm nhiếp ảnh gia trải nghiệm làm việc thuận tiện và hiệu quả hơn.

  Nhân viên văn phòng

  Đối với người làm việc văn phòng, một đôi mắt cận thị có thể khiến họ gặp khó khăn khi giao tiếp với đối tác, thuyết trình ý tưởng, bỏ sót những chi tiết nhỏ khi làm việc do mắt nhìn mờ.

  Nhân viên văn phòng cũng cần phẫu thuật Lasik

  Đồng thời, với tính chất công việc 8 tiếng một ngày, nhiều nhân viên văn phòng còn có thể bị đau sống mũi, đau thái dương khi phải đeo kính liên tục trong nhiều giờ liền. Chính vì vậy, phẫu thuật cận thị là giải pháp hiệu quả giúp người bệnh nâng cao hiệu quả công việc cũng như xóa bỏ cảm giác khó chịu, bất tiện.

  Người biểu diễn nghệ thuật

  Với những người biểu diễn nghệ thuật như ca sĩ, diễn viên múa,… các động tác cơ thể và biểu cảm khuôn mặt cần linh hoạt, khéo léo.

  Nghệ sĩ cũng cần phẫu thuật Lasik

  Một số trường hợp có thể xảy ra như rơi kính, kính mờ nhòe, viêm nhiễm mắt do trang điểm khi đeo kính áp tròng,… khiến người bệnh không thể phát huy hết năng lực của mình. Chính vì vậy, phẫu thuật cận thị sẽ giúp họ thuận tiện và tự tin hơn trong quá trình luyện tập và biểu diễn.

  Công nhân xây dựng

  Những người làm trong ngành xây dựng cần di chuyển và hoạt động nhiều, cũng như đeo kính bảo hộ trong khi làm việc. Việc đeo kính có thể khiến người bệnh đau đầu, khó hoạt động. Khi đeo kính bảo hộ, kính bảo hộ sẽ chồng lên kính cận, khiến tầm nhìn người bệnh không rõ ràng và cảm thấy vướng víu.

  Công nhân xây dựng cũng cần phẫu thuật Lasik

  Chính vì vậy, việc mổ cận đối với công nhân xây dựng là cần thiết, để giúp họ hoàn thành tốt công việc và được đảm bảo an toàn khi làm việc.

  Nhân viên cứu hộ

  Nhân viên cứu hộ đòi hỏi thị lực tốt để quan sát được những người ở xa. Đồng thời khi cứu người bị đuối nước, họ sẽ phải quan sát tốt, xác định đúng vị trí người bị đuối nước, bơi thật nhanh và có kỹ năng ngụp lặn chuyên nghiệp. Những yêu cầu đó không thể được đáp ứng nếu như người bệnh phải đeo kính trong quá trình làm việc.

  Nhân viện cứu hộ cần phẫu thuật Lasik

  Chính vì vậy, nhân viên cứu hộ là nghề nghiệp luôn được khuyến khích mổ cận để hoàn thành tốt công việc và đảm bảo an toàn tính mạng cho người xung quanh.

  Quân đội công an

  Đối với các trường khối công an, thị lực không kính 2 mắt phải đạt tối thiểu 19/20 mới được tham gia dự thi.

  Với các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, thí sinh không được mắc tật cận thị quá 3 diop. Đặc biệt, các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần không tuyển các thí sinh mắc tật khúc xạ.

  Công an quân đội cần mổ Lasik

  Chính vì vậy, nếu người bệnh có ý định theo đuổi ngành quân đội, công an, việc mổ cận là điều cần thiết để vào được vào đại học.

  Các chuyên gia về Lasik & Khúc xạ @ Prima Saigon:

  Nếu người bệnh đang theo đuổi những nghề nghiệp kể trên, hãy tham khảo ngay các phương pháp phẫu thuật cận thị hiện đại và an toàn tại Trung Tâm Y Khoa Prima Saigon

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115