Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Chưa phân loại

  Các loại kính trong phẫu thuật Phaco – Đục thủy tinh thể

  10 Tháng Một, 2024

  Phẫu thuật Phaco trở thành lựa chọn của những người mắc chứng đục thủy tinh thể với mong muốn cải thiện thị lực. Tùy vào tình trạng cụ thể của mắt, bệnh nhân sẽ được đặt các loại kính trong phẫu thuật Phaco – Đục thủy tinh thể khác nhau.

  Bác sĩ An Trịnh @ Prima Saigon đang tư vấn bệnh đục thủy tinh thể

  Bác sĩ An Trịnh @ Prima Saigon đang tư vấn bệnh đục thủy tinh thể

  Kính đơn tiêu

  Kính đơn tiêu là loại truyền thống, chỉ có một tiêu cự, khi đặt loại này bệ

  Thủy tinh thể đơn tiêu

  Thủy tinh thể đơn tiêu

  nh nhân có thể có thị lực nhìn xa tương đối tốt và cần đeo kính đọc sách khi nhìn gần. Hoặc ngược lại bệnh nhân sẽ được chỉnh thành hơi cận thị để có thể không cần đeo kính khi nhìn gần, nhưng phải đeo kính để nhìn xa.

  Kính đơn tiêu có thể là kính cứng hoặc mềm với chi phí phẫu thuật vừa phải. Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại kính này là bệnh nhân vẫn phải phụ thuộc kính sau mổ.

  Kính đa tiêu

  Là kính tích hợp nhiều tiêu cự với những đặc tính chuyên biệt giúp bạn nhìn tốt cả xa, trung gian lẫn gần. Vì vậy, bạn không phải đeo kính gọng, tiện lợi cho các sinh hoạt ngày thường.

  Prima Saigon: kính đa tiêu nội nhãn trong phẫu thuật phaco

  Prima Saigon: kính đa tiêu nội nhãn trong phẫu thuật phaco

  IOL đa tiêu giống như tấm bia có nhiều vòng tròn, với những vòng tròn đồng tâm tương ứng với thị lực gần, trung gian và thị lực xa. Não của bạn sẽ tự động điều chỉnh dựa vào những vòng tròn đó theo sự thay đổi của thị lực bạn mong muốn, vì vậy bạn có thể thấy rõ vật ở mọi khoảng cách.

  IOL đa tiêu là lựa chọn tối ưu nếu bạn:

  • Mong muốn giảm tối đa sự phụ thuộc vào kính gọng hoặc kính sát tròng.
  • Không bị loạn thị hoặc hài lòng với việc điều chỉnh loạn thị bằng kính sát tròng, phẫu thuật LASIK hay phẫu thuật rạch vùng rìa giác mạc.
  • Cảm thấy khó chịu khi phải thay đổi hoặc làm quen với các điều chỉnh thị lực mới.
  • Chấp nhận được một vài triệu chứng thay đổi nhỏ về thị giác vào ban đêm.

  Kính Toric

  IOL Toric là thấu kính đơn tiêu chuyên biệt và thường là lựa chọn tốt cho người bị loạn thị. Loạn thị gây ra bởi hình dạng bất thường của giác mạc làm bạn nhìn mờ ở mọi khoảng cách. Thấu kính này cho phép thị lực tập trung ở một khoảng cách và điều chỉnh độ loạn thị, vì vậy bạn không cần đeo kính nhìn xa sau phẫu thuật. Tương tự như IOL đơn tiêu tiêu chuẩn, tuy nhiên, bạn vẫn cần đeo kính để đọc sách.

  Prima Saigon: hướng dẫn về phẫu thuật Phaco

  Prima Saigon: hướng dẫn về phẫu thuật Phaco

  Nếu bạn bị loạn thị độ cao, hoặc kính Toric không điều chỉnh hết được, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn điều chỉnh độ loạn thị còn lại bằng phẫu thuật LASIK hoặc rạch giác mạc rìa kết hợp đặt IOL Toric để điều chỉnh độ loạn thị một cách tối ưu.

  IOL Toric là lựa chọn tối ưu nếu bạn:

  • Bị loạn thị kèm đục thuỷ tinh thể.
  • Không quá quan trọng việc phải đeo kính gọng hay kính tiếp xúc để nhìn ở một vài khoảng cách khác nhau.
  • Mong muốn tránh các triệu chứng thị giác ban đêm.

  Kính đa tiêu – Toric

  Kính nội nhãn đa tiêu Toric là loại kính được thiết kế dành cho những bệnh nhân mổ đục thủy tinh thể có độ loạn thị và lão thị trước phẫu thuật. Loại kính này sẽ giúp người bệnh nhìn tốt các vật ở gần, trung gian và tầm xa. Ngoài ra, nó còn giúp điều chỉnh cả độ loạn. Do đó, bệnh nhân sau mổ sẽ ít phải lệ thuộc vào kính hơn.

  Lão thị là một tình trạng lão hóa tự nhiên của mắt. Quá trình này diễn ra khiến mắt mất dần khả năng điều tiết chủ động để nhìn các vật ở gần như màn hình điện thoại, vi tính, sách báo, thực đơn.v.v…. Đa số mọi người sẽ gặp phải tình trạng này khi bước vào độ tuổi 40. Hiện nay, có gần 1,7 tỷ người trên thế giới có lão thị và con số này ước tính sẽ tăng lên đến hơn 2 tỷ người vào năm 2025 .

  Loạn thị là sự biến đổi về hình dạng hoặc độ cong của bề mặt giác mạc (phần trong suốt nằm trước tròng đen). Loạn thị nếu không được điều chỉnh thì nó sẽ làm cho ta nhìn mờ ở mọi cự ly. Theo thống kê, có hơn 3 triệu ca phẫu thuật đục thủy tinh thể hàng năm và hơn phân nửa số bệnh nhân đó có độ loạn ≥ 0.75 D. Với mức loạn này, nó sẽ khiến người bệnh khó đạt được mức thị lực tối đa của họ nếu không được điều chỉnh .

  Tùy vào nhu cầu và tình trạng của bệnh nhân mà chọn một số các loại kính trong phẫu thuật Phaco – Đục thủy tinh thể. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn @  Prima Saigon để được tư vấn chính xác nhất.

  Các chuyên gia bệnh lý Mắt tại trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Các chuyên gia Lasik & Khúc Xạ @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: 27 Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.