Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Đục Thủy Tinh Thể

  Đục thủy tinh thể có thể tự khỏi không?

  11 Tháng Mười, 2023

  VTHV.CLàm thế nào để chữa khỏi bệnh đục thủy tinh thể một cách tự nhiên? Đây là câu hỏi mà Prima Saigon nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Trên thực tế, chưa có phương pháp điều trị đục thủy tinh thể tự nhiên nào được khoa học công nhận chữa khỏi bệnh và khôi phục thị lực.

  <yoastmark class=

  Đục thủy tinh thể là hiện tượng protein tập trung thành đám. Tạo ra những vùng mờ đục trong thủy tinh thể. Làm ánh sáng đi qua bị tán xạ và không có khả năng hội tụ trên võng mạc. Đục thủy tinh thể có thể làm cho thị lực bị suy giảm. Nếu không kịp thời chữa trị sẽ dẫn đến mù lòa.

  Nguyên nhân của bệnh lý này có thể đến từ tuổi tác, bẩm sinh, bệnh toàn thân (tiểu đường, viêm màng bồ đào,…). Hoặc tiếp xúc với tia cực tím, sử dụng các chất kích thích,… Cho đến thời điểm hiện tại, phẫu thuật là phương pháp duy nhất được công nhận có khả năng điều trị hiệu quả bệnh lý này.

  Những lầm tưởng được truyền miệng về bệnh lý này có thể làm bệnh nhân trì hoãn việc tiếp cận với những phương pháp điều trị hiệu quả. Chính vì vậy, hãy ngừng tin và không làm theo 05 LẦM TƯỞNG sau đây. Để bảo vệ sức khỏe đôi mắt của chính mình và người thân.

  Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù loà

  Lầm tưởng 1: Lối sống lành mạnh giúp đẩy lùi sự tiến triển của bệnh

  Chế độ ăn bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất, uống nhiều nước. Đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Và nói “không” với thuốc lá là những giải pháp “truyền miệng” trong việc điều trị tự nhiên.

  <yoastmark class=

  Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là những biện pháp để phòng ngừa và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. Không có tác dụng trong việc điều trị khỏi bệnh và khôi phục thị lực cho bệnh nhân. Khi mắt đã xuất hiện đục thuỷ tinh thể, dù có thay đổi lối sống lành mạnh hơn. Con người cũng không thể đảo ngược tình trạng này.

  Thay đổi lối sống chỉ có tác dụng phòng ngừa bệnh

  Lầm tưởng 2: Bệnh đục thủy tinh thể sẽ tự biến mất nếu không để tâm tới nó

  Đây là một đề xuất phản khoa học và vô tác dụng. Khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ của đục thủy tinh thể, người bệnh cần đến các cơ sở nhãn khoa để được thăm khám, chẩn đoán. Và được bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp.

  Không phải lúc nào việc chẩn đoán bị đục thủy tinh thể cũng đồng nghĩa với việc bệnh nhân phải phẫu thuật ngay lập tức. Tuy nhiên, bệnh vẫn sẽ tiến triển theo thời gian và ảnh hưởng nặng nề tới thị lực của bệnh nhân nếu không được điều trị kịp thời. Càng điều trị sớm, người bệnh càng có khả năng đạt được tiên lượng kết quả tốt. Giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra biến chứng sau phẫu thuật. Bệnh không thể tự biến mất

  Lầm tưởng 3: Điều trị bệnh hiệu quả mà không can thiệp phẫu thuật

  Mặc dù có một số nghiên cứu đang được tiến hành liên quan đến phương pháp điều trị bệnh không can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chưa có một phương pháp nào được chứng minh là có hiệu quả hoặc được áp dụng thực tế trong điều trị.

  Vì vậy, người bệnh nên tránh những loại thuốc nhỏ mắt. Hoặc thuốc uống được người bán hứa hẹn “chữa khỏi đục thủy tinh thể” nhưng không rõ nguồn gốc. Để không phải bị “tiền mất tật mang”.

  Can thiệp phẫu thuật là phương pháp điều trị được công nhận hiện nay

  Lầm tưởng 4: Dùng giấm táo để chữa bệnh đục thủy tinh thể

  Một trong những quan niệm sai lầm về phương pháp chữa đục thủy tinh thể tại nhà được lan truyền rộng rãi là sử dụng giấm táo. Giấm và táo có chất chống oxy hóa tốt. Vì vậy chúng thường được kết hợp để sử dụng trong chế độ ăn uống giúp phòng ngừa bệnh.

  Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là giấm táo được chứng minh có tác dụng đảo ngược tình trạng bệnh. Hoặc có hiệu quả điều trị đục thủy tinh thể.

  Giấm táo chưa được chứng minh hiệu quả trong điều trị đục thủy tinh thể

  Lầm tưởng 5: Phẫu thuật tốn thời gian và gây đau đớn

  Hiện nay, các phương pháp phẫu thuật hầu như không đem lại cảm giác đau. Vì mắt đã được nhỏ tê trước đó. Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 – 20 phút và xuất viện trong ngày.

  Dr An Trịnh @ Prima Saigon is consulting a cataract patient

  Dr An Trịnh @ Prima Saigon is consulting a cataract patient

  Để thực hiện phẫu thuật, bác sĩ nhãn khoa @Prima Saigon sẽ loại bỏ thủy tinh thể tự nhiên bị đục và thay thế một thủy tinh thể nhân tạo mới vào trong mắt. Các phương pháp phẫu thuật phổ biến và an toàn hiện nay có thể kể đến Phaco.

  Phương pháp phẫu thuật Phaco được thực hiện với cơ chế tán nhuyễn thủy tinh thể đã bị đục bằng sóng siêu âm tần số cao và hút ra ngoài, sau đó thay thế bằng một thủy tinh thể nhân tạo để hồi phục thị lực.

  Phẫu thuật Phaco đã được kiểm chứng tính an toàn và hiệu quả qua nhiều năm trên khắp thế giới. Với những ưu điểm như không đau, không cần khâu, không cần lưu trú lại bệnh viện. Thị lực phục hồi nhanh chóng, sinh hoạt và làm việc bình thường ngay ngày hôm sau.

  Các chuyên gia bệnh lý Đục Thủy Tinh Thể tại trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày làm việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.