Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, ICL

  Phakic ICL – Chìa khóa khai phóng tầm nhìn

  10 Tháng Chín, 2023

  Theo thống kê mới nhất từ Nhật Bản: Năm 2016: cứ 12 người mổ cận thì sẽ có 1 người chọn phương pháp phakic ICL. Năm 2019: cứ 4 người mổ cận thì sẽ có 1 người chọn phương pháp ICL. Vậy lý do vì sao ngày nay nhiều bệnh nhân thường chọn hoặc được các bác sĩ khuyến khích phẫu thuật bằng phương pháp ICL? ️

  Phẫu thuật Phakic là gì?

  Phẫu thuật Phakic là phương thuật điều trị tật khúc xạ cận, loạn thị nặng và giác mạc mỏng có độ an toàn cao. Bằng cách đặt thấu kính nội nhãn được thiết kế riêng, vào sau mống mắt và trước thể thủy tinh tự nhiên của người bệnh.

  Thấu kính nội nhãn sử dụng trong phẫu thuật

  Phẫu thuật Phakic đã được công nhận ở châu Âu từ năm 1997 và được Mỹ công nhận vào năm 2005. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều loại kính nội nhãn khác nhau đã được ra đời, trong đó thấu kính Visian ICL do hãng Staar Surgical của Thụy Sĩ sản xuất và thấu kính IPCL do hãng EyeOL của Anh sản xuất là hai loại thấu kính được sử dụng nhiều nhất trong phẫu thuật Phakic.

  Phẫu thuật phakic icl @ Prima Saigon

  Phẫu thuật phakic icl @ Prima Saigon

  ICL (Implantable Collamer Lens)

  Là một loại kính nội nhãn có kích thước siêu nhỏ chỉ 100 micron (0.1 mm) và được cá thể hóa theo mắt của mỗi người, đảm bảo độ tương thích cao khi đưa vào mắt. Cấu tạo từ hợp chất collamer với lớp bên ngoài là collagen, bên trong là polymer mềm dẻo. Kính nội nhãn ICL có thể dễ dàng cuộn gọn lại để đưa vào mắt, cho đường mổ chỉ nhỏ 2.8 – 3.0 mm (với kính cứng thì đường mổ sẽ lớn hơn, khoảng 5,8-6 mm), không gây phát sinh độ loạn thị do vết mổ.

  ICL có thể điều trị lên đến 16 độ cận, 10 độ viễn và 6 độ loạn. Đây còn là giải pháp lý tưởng dành cho các trường hợp: khô mắt nặng, giác mạc mỏng, bệnh lý giác mạc chóp thể tiềm ẩn, tái cận sau Lasik không còn đủ mô giác mạc để laser bổ sung…

  Thấu kính IPCL

  Được chế tạo từ chất liệu tương thích sinh học – Acrylic Copolymer ngậm nước với kết quả an toàn lâu dài đã được chứng minh. IPCL có thiết kế với 7 lỗ lưu thông thủy dịch giúp giảm nguy cơ tăng nhãn áp, tránh phản xạ ánh sáng hoặc tán xạ. IPCL V2.0 sẽ được định cỡ chính xác với đường kính giác mạc, góc quang học đảm bảo khoảng cách tối ưu đối với thủy tinh thể, phù hợp với các bệnh nhân có độ sâu tiền phòng hẹp. Ngưỡng điều trị: có thể điều trị lên tới 30 độ cận hoặc 15 độ viễn, đi kèm 10 độ loạn thị.

  EVO+ Visian ICL là gì?

  EVO+ Visian ICL là thấu kính nội nhãn đời thứ 5, với 5 lỗ lưu thông thủy dịch đem lại cảm giác thoải mái hoàn toàn cho người sử dụng, hạn chế hiện tượng tăng nhãn áp sau khi phẫu thuật.

  Prima Saigon: Phẫu thuật Phakic sử dụng thấu kính nội nhãn ICL

  Prima Saigon: Phẫu thuật Phakic sử dụng thấu kính nội nhãn ICL

  Sau khi cải thiện và nâng cao công nghệ từ các đời ICL trước, EVO+ Visian ICL thiết kế như một phần của đôi mắt tự nhiên. nhờ vậy người đối diện sẽ không nhận biết được bạn đã trải qua phẫu thuật Phakic, thậm chí ngay cả bạn cũng không cảm nhận được có một thấu kính đang ở trong mắt mình.

  Đối tượng nào phù hợp để thực hiện Phakic

  Duy nhất Phakic ICL được chỉ định cho bệnh nhân không đủ điều kiện tiến hành các phương pháp Lasik khác. Tuy nhiên, bệnh nhân cần được thăm khám và nghe theo chỉ định của bác sĩ trước khi lựa chọn phương pháp mổ Phakic ICL.

  Ai có thể thực hiện được Phakic ICL

  • Độ cận cao lên tới 18 Đi-ốp
  • Loạn cao tới 6 Đi-ốp
  • Viễn thị đến 10 Đi-ốp
  • Giác mạc mỏng, hay hình dạng giác mạc bất thường

  Những chống chỉ định của Phakic ICL:

  1. Độ sâu tiền phòng (ACD) nhỏ hơn 2.8mm, góc tiền phòng đóng
  2. Lượng tế bào nội mô quá thấp dưới 2.000 2.500 tế bào/mm² (phụ thuộc vào độ tuổi)
  3. Bệnh lý về giác mạc như loạn dưỡng giác mạc, giác mạc hình chóp, đã phẫu thuật giác mạc
  4. Nhược thị hoặc mù 1 mắt
  5. Tăng nhãn áp
  6. Đục thủy tinh thể và cần phẫu thuật đục thủy tinh thể
  7. Phụ nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ
  Đang mang thai nên suy xét kỹ khi phẫu thuật Phakic ICL hay Lasik

  Đang mang thai nên suy xét kỹ khi phẫu thuật Phakic ICL hay Lasik

  Quá trình phẫu thuật Phakic ICL diễn ra như thế nào?

  Phẫu thuật Phakic ICL cực kỳ an toàn và hầu như không xảy ra các biến chứng. Phakic ICL được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Làm sạch vùng mắt bằng dung dịch sát khuẩn Betadine 0,5%, sau đó lau khô bằng gạc vô trùng.
  • Bước 2: Dán săng vô trùng chuyên dụng cho phẫu thuật mắt
  • Bước 3: Giúp mắt mở cố định bằng dụng cụ vành mi và nhỏ thuốc tê bề mặt
  • Bước 4: Tạo đường mổ nhỏ khoảng 2.2-2.8mm trên giác mạc, sát rìa lòng đen để tiến hành đưa kính nội nhãn ICL vào tiền phòng của mắt. Tạo thêm một vết mổ phụ vuông góc vết mổ chính, dài khoảng 1mm để thao tác chỉnh và cố định kính nội nhãn
  • Bước 5: Bơm gel chuyên dụng (Viscot) vào trong mắt để duy trì ổn định
  • Bước 6: Rửa sạch gel (Viscot), tái tạo lại độ ổn định sinh lý của mắt. Làm khít mép rạch bằng nước, hoàn toàn không phải khâu. Cuối cùng tra nhỏ kháng sinh tránh nhiễm trùng rồi tháo săng vô khuẩn.

  Ưu điểm của Phakic ICL

  • PHỔ ĐIỀU TRỊ RỘNG: Phẫu thuật Phakic có ngưỡng điều trị tới 18 diop cận thị hoặc 10 diop viễn thị, đi kèm 6 diop loạn thị với thấu kính ICL hoặc 30 độ cận hoặc 15 độ viễn, đi kèm 10 độ loạn thị với thấu kính IPCL.
  • BẢO TOÀN CẤU TRÚC GIÁC MẠC Phakic không làm mỏng hay thay đổi cấu trúc giác mạc, do vậy phù hợp với mắt có giác mạc mỏng.
  • LINH HOẠT Thấu kính nội nhãn làm từ vật liệu tương thích 100% với cơ thể người, có thể tồn tại lâu dài bên trong mắt nhưng cũng có thể lấy ra dễ dàng bằng thủ thuật của bác sĩ khi cần thiết.
  • KHÔNG KHÔ MẮT Phẫu thuật Phakic xâm lấn tối thiểu tới bề mặt giác mạc, hạn chế ảnh hưởng tới các tuyến nước mắt nên không gây ra triệu chứng khô mắt sau phẫu thuật.
  • BẢO VỆ MẮT KHỎI TIA UV Vật liệu Collamer tạo nên thấu kính ICL được tích hợp đặc tính chống tia UV giúp bảo vệ mắt tối đa.
  • NHANH CHÓNG Thời gian phẫu thuật chỉ khoảng 20ph, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng sau 24h.
  • CHẤT LƯỢNG THỊ GIÁC VƯỢT TRỘI Phẫu thuật Phakic mang đến chất lượng thị giác Full HD sau phẫu thuật với hình ảnh sắc nét kể cả vào ban đêm
  • KHÔNG ĐAU mắt được nhỏ tê bề mặt trước và trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân hoàn toàn không có cảm giác đau.

  ĐỘ CHÍNH XÁC CAO Thấu kính được sản xuất riêng theo thông số của từng mắt, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả cao trong điều trị.

  Các chuyên gia Khúc Xạ & Phakic ICL @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.