Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Đục Thủy Tinh Thể

  Ưu điểm của phương pháp Phaco truyền thống trong mổ Đục Thủy tinh thể

  16 Tháng Mười Hai, 2023

  Với lịch sử ra đời và phát triển hơn 50 năm, phẫu thuật Phaco được đánh giá là phương pháp hiệu quả và an toàn trong điều trị đục thủy tinh thể. Phẫu thuật đã giúp hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới khôi phục thị lực.

  Phẫu thuật viên @ Prima Saigon thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể

  Phẫu thuật viên @ Prima Saigon thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể

  Theo thống kê tại các nước Châu Âu, đây là giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực điều trị đục thủy tinh thể. Để biết lý do tại sao phẫu thuật Phaco được cả bác sĩ nhãn khoa và người bệnh tin tưởng lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm khó có thể thay thế của phương pháp này qua bài viết dưới đây!

  Phẫu thuật Phaco là gì?

  Đục thể thủy tinh là căn bệnh gây suy giảm thị lực phổ biến ở người cao tuổi. Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ chỉ cảm nhận thấy tầm nhìn mờ đi một chút như có màn sương mỏng. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, người bệnh sẽ cần thực hiện phẫu thuật để bảo vệ thị lực. Phòng tránh các biến chứng của bệnh gây nên như tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào, mù lòa,…

  Phẫu thuật Phaco là giải pháp khôi phục thị lực cho bệnh nhân đục thủy tinh thể với cơ chế tán nhuyễn thủy tinh thể đã bị đục bằng sóng siêu âm tần số cao và hút ra ngoài. Sau đó thay thế bằng thủy tinh thể nhân tạo (đơn tiêu hoặc đa tiêu).

  Prima Saigon: Thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu được sử dụng trong phẫu thuật Phaco

  Prima Saigon: Thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu được sử dụng trong phẫu thuật Phaco

  Những ưu điểm vượt trội của phẫu thuật Phaco

  Tỷ lệ thành công cao

  Trung bình tỷ lệ thành công cho ca phẫu thuật Phaco rơi vào khoảng 98% – 99%. Đây là một con số lý tưởng trong điều trị đục thủy tinh thể. Giúp người bệnh khôi phục được thị lực tốt. Phòng tránh biến chứng mù lòa và các tai nạn không đáng có. Mang lại tầm nhìn rõ nét và cuộc sống trọn vẹn hơn.

  Vết mổ nhỏ

  Phẫu thuật Phaco có đường mổ chỉ từ 2 – 3 mm, tối đa là 5 mm và tự động liền lại mà không cần khâu. Đây là lợi ích mang tính đột phá. Những phương pháp trước kia (ICCE, IOL đời đầu), vết mổ có thể lên tới 8 – 10 mm và cần phải khâu nhiều mũi. Qua đó, bệnh nhân có thể an tâm trải nghiệm phẫu thuật Phaco một cách nhẹ nhàng, ít biến chứng và xuất viện ngay trong ngày.

  Không đau, không chảy máu

  Trước khi thực hiện phẫu thuật, người bệnh đã được nhỏ tê bề mặt mắt. Vậy hầu như không cảm nhận cảm giác đau. Phẫu thuật Phaco được thực hiện nhẹ nhàng bằng dao vi phẫu và sóng siêu âm. Không gây chảy máu trong quá trình điều trị.

  Thời gian phẫu thuật và hồi phục nhanh chóng

  Trung bình thời gian phẫu thuật một mắt chỉ kéo dài trong 5 phút. Tổng ca phẫu thuật diễn ra chỉ trong 15 – 20 phút. Người bệnh có thể khám mổ và xuất viện ngay trong ngày nếu mắt đủ điều kiện phẫu thuật. Và bệnh viện có sẵn thủy tinh thể nhân tạo với thông số phù hợp.

  <yoastmark class=

  Bên cạnh đó, phẫu thuật Phaco cũng đem lại chất lượng thị giác tốt với thời gian hồi phục nhanh chóng. Chỉ sau 1 ngày, người bệnh đã có thể thực hiện các sinh hoạt hằng ngày. Như đi bộ, vệ sinh cá nhân, đọc sách, sử dụng các thiết bị điện tử,… Trung bình khoảng sau 4 tháng, thị lực của người bệnh đã hồi phục hoàn toàn. Có thể tham gia mọi hoạt động với đôi mắt sáng khỏe.

  Ít biến chứng, thị lực ổn định

  Với cơ chế mở bao phía trước, phẫu thuật Phaco mang lại tính ổn định thị giác cao hơn so với những phẫu thuật trước kia. Ngoài ra, tỷ lệ loạn thị cũng ít hơn. Từ đó giúp người bệnh hạn chế việc phải phụ thuộc vào kính hỗ trợ sau phẫu thuật. Tỷ lệ mắc các biến chứng nghiêm trọng (mất thủy tinh thể, phù hoàng điểm, bong võng mạc, viêm nội nhãn) ở mức rất thấp. Đem lại trải nghiệm điều trị an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

  Chi phí hợp lý

  Phẫu thuật Phaco có mức chi phí thấp hơn so với các phương pháp điều trị khác. Giúp nhiều người bệnh dễ dàng tiếp cận. Hiện nay, chi phí phẫu thuật Phaco tại  Prima Saigon đang được áp dụng như sau:

  • Thủy tinh thể đơn tiêu: 10.000.000 VND/mắt – 30.000.000 VND/mắt.
  • Thủy tinh thể đa tiêu: 28.000.000 VND/mắt – 60.000.000 VND/mắt.

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.