Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Mắt trẻ em, Ortho-K

  Dưới 18 tuổi có nên sử dụng Ortho-K trị cận thị không?

  31 Tháng Mười, 2023

  Ở lứa tuổi học đường, tiến triển cận thị là tình trạng không tránh khỏi. Vì vậy, thực hiện những biện pháp kiểm soát tiến triển cận thị kịp thời đóng vai trò rất quan trọng. Nhằm hạn chế nguy cơ tăng cận nhanh, phòng tránh những bệnh lý gây suy giảm thị lực nghiêm trọng. Và gia tăng cơ hội thực hiện phẫu thuật khúc xạ (cận-viễn-loạn) trong tương lai.

  Sử dụng kính áp tròng cứng ban đêm Ortho-K giúp kiểm soát tiến triển cận thị

  Sử dụng kính áp tròng cứng ban đêm Ortho-K giúp kiểm soát tiến triển cận thị

  Một trong những phương pháp đem lại hiệu quả tối ưu và được các chuyên gia y tế thế giới khuyên dùng là sử dụng kính áp tròng cứng ban đêm Ortho-K. Theo thống kê của Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học tại Mỹ, những người sử dụng kính Ortho-K đạt hiệu quả kiểm soát tiến triển cận thị cao hơn 40% – 60% so với những người chỉ sử dụng kính gọng thông thường.

  Tại sao những người dưới 18 tuổi nên kiểm soát tiến triển cận thị?

  Cận thị là tình trạng trục nhãn cầu dài hơn bình thường. Khiến điểm hội tụ của các tia sáng nằm phía trước võng mạc. Làm cho người bệnh có thể nhìn rõ hình ảnh ở cự ly gần. Không thể nhìn rõ ở cự ly xa. Khi chưa đủ tuổi trưởng thành, độ cận có thể tăng nhanh do trục nhãn cầu dài ra theo quá trình phát triển của cơ thể. Tác động đến sự tiến triển cận thị trên mắt. Chính vì vậy, việc kiểm soát tiến triển cận thị đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chăm sóc và bảo vệ mắt.

  Kiểm soát tiến triển cận thị đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ mắt

  Kiểm soát tiến triển cận thị đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ mắt

  Một số lợi ích mà người bệnh có thể nhận được khi kiểm soát tiến triển cận thị:

  Phòng tránh những bệnh lý nghiêm trọng về mắt. Như lác, nhược thị, đục thủy tinh thể, thoái hóa/rách/bong võng mạc, thoái hóa hoàng điểm,… Một số nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chỉ ra rằng tùy thuộc vào mức độ cận thị, người bệnh có thể tăng nguy cơ bong võng mạc từ 2,4 đến 24,0 lần. Và bệnh tăng nhãn áp góc mở nguyên phát từ 2,0 đến 2,5 lần.

  Không phải đeo mắt kính dày và tiết kiệm chi phí thay kính. Cận thị càng nặng, người bệnh càng phải đeo mắt kính dày và nặng hơn. Điều này có thể gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Đặc biệt là các hoạt động thể chất của người bệnh. Ngoài ra, việc thay kính thường xuyên mỗi khi độ cận tăng sẽ khiến người bệnh phải tiêu tốn nhiều chi phí trong quá trình chăm sóc và bảo vệ mắt.

  Gia tăng cơ hội lựa chọn những phương pháp phẫu thuật khúc xạ trong tương lai. Khi độ cận càng cao, người bệnh sẽ càng thu hẹp cơ hội tiếp cận tới các phương pháp phẫu thuật khúc xạ. Do rào cản về ngưỡng điều trị.

  Hiệu quả của kính Ortho-K trong việc kiểm soát tiến triển cận thị

  Ortho-K là loại kính áp tròng cứng, được sử dụng vào ban đêm khi người bệnh đi ngủ. Từ đó giúp kiểm soát tiến triển cận thị nhờ cơ chế định hình lại giác mạc. Việc định hình này cho phép các tia sáng tập trung chính xác vào võng mạc. Làm giảm sự mất nét của ánh sáng ngoại vi trong mắt. Từ đó có thể ổn định sự phát triển của trục nhãn cầu. Làm chậm sự tiến triển của cận thị.

  Mô phỏng cơ chế định hình giác mạc của kính Ortho-K

  Một số chuyên gia chỉ ra rằng trung bình hiệu quả kiểm soát cận thị của kính Ortho-K rơi vào khoảng 45%. Hiệu quả tối đa có thể lên tới 63%. Đây cũng là phương pháp đem lại hiệu quả kiểm soát tiến triển cận thị tối ưu nhất. Được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) công nhận.

  <yoastmark class=

  Ngoài ra, theo kết quả tổng hợp từ hơn 170 nghiên cứu khoa học cho thấy. Ortho-K được đánh giá là một giải pháp an toàn để kiểm soát tiến triển cận thị. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản kính của người bệnh. Việc tuân thủ lịch tái khám định kỳ và điều trị mắt kịp thời nếu xảy ra biến chứng.

  Một số lưu ý trong quá trình sử dụng kính Ortho-K để phát huy hiệu quả tối đa

  • Để kiểm tra mắt có đủ điều kiện sử dụng kính Ortho-K hay không. Người bệnh cần đến thăm khám và nhận tư vấn tại các cơ sở nhãn khoa uy tín.
  • Tuân thủ quy tắc vệ sinh trước khi sử dụng kính Ortho-K: rửa tay bằng nước diệt khuẩn. Không để kính tiếp xúc với nước máy, kiểm tra và đảm bảo không có vết xước trên kính.
  • Đeo và tháo kính theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nhãn khoa.
  • Làm sạch kính bằng chất tẩy rửa peroxide 3%. Hay dung dịch làm sạch kết hợp lau bằng tay hoặc dung dịch làm sạch kết hợp nước muối. Thay hộp đựng kính mỗi khi bắt đầu sử dụng một chai dung dịch làm sạch mới. Không chạm tay vào đầu chai dung dịch.
  • Tuân thủ lịch tái khám định kỳ (1 tuần – 1 tháng – 3 tháng) để theo dõi và đảm bảo hiệu quả của kính Ortho-K.

  Giải đáp một số thắc mắc thường gặp về kính Ortho-K

  Đeo kính Ortho-K có thoải mái không?

  Trong vài tuần đầu tiên khi sử dụng kính Ortho-K, người bệnh sẽ có cảm giác hơi cộm vướng. Đây là hiện tượng bình thường. Và sẽ dần biến mất khi người bệnh quen với việc sử dụng kính Ortho-K. Để phòng tránh tình trạng này, người bệnh nên hạn chế di chuyển mắt và đi ngủ ngay sau khi đeo kính.

  Đeo kính Ortho-K có an toàn không?

  Kính Ortho-K được làm từ chất liệu có tính thấm khí cao, đã được kiểm chứng tính an toàn trước khi đưa vào lưu hành. Do đó người bệnh có thể an tâm về chất lượng trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo sự an toàn tối đa, người bệnh cần thực hiện đúng cách quy trình tháo lắp kính, bảo quản kính và vệ sinh tay theo chỉ định của bác sĩ. Qua đó hạn chế các nguy cơ viêm nhiễm trên mắt.

  Các chuyên gia Khúc xạ & Ortho-K @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày làm việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.