Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
Đặt Lịch Hẹn

  Thông Tin Bệnh Nhân
  Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và Chuyên khoa
  Thời gian hẹn
  Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
  Submitted
  Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.

  Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Mắt trẻ em, Tật khúc xạ

  Kiểm soát độ cận thị ở trẻ

  5 Tháng Mười, 2023

  Vì ở trẻ em – độ tuổi dễ mắc tật cận thị nhất. Đặc biệt con số ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tối đa tình trạng gia tăng độ ở trẻ em?

  Kiểm soát hiệu quả độ cận thị ở trẻ

  Kiểm soát hiệu quả độ cận thị ở trẻ

  1. Đeo kính để điều chỉnh độ cận thị

  Giai đoạn trước 10 tuổi là giai đoạn trẻ rất dễ mắc tật cận thị. Việc đeo kính và điều chỉnh đúng độ sẽ giúp thị giác của trẻ phát triển, đạt mức tối ưu nhất. Không chỉ thế trẻ còn thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt, học tập. Tránh được những hệ lụy không tốt về sau. Tránh được những tình trạng như nhược thị, lé. Hoặc bất đồng khúc xạ độ của 2 mắt chênh nhau từ 2 Diop trở lên).

  Trẻ cận nhẹ dưới 3 Diop thì vẫn có khả năng sinh hoạt tương đối khi không có kính. Vì vậy chị nên đeo kính khi cần nhìn xa. Ngược lại với trẻ cận nặng, độ cận từ 3 Diop trở lên thì nên đeo kính thường xuyên.

  2. Điều chỉnh thói quen hằng ngày để hạn chế tăng độ cận thị

  Cận thị một phần là do sự bất tương xứng giữa các cấu trúc liên quan đến khúc xạ của mắt. Vì thế việc phòng tránh cận thị là một trong những điều gần như bất khả thi. Nhưng không phải như vậy là chúng ta không thể làm gì để hạn chế tình trạng cận thị của bé. Bố mẹ có thể điều chỉnh thói quen hằng ngày của bé để giảm tối đa các yếu tố tăng nguy cơ hoặc sự tiến triển của cận thị.

  Nên khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Tránh đọc sách ở cự ly quá gần (dưới 30cm), quá lâu trên 2 giờ. Và nên đọc sách trong điều kiện ánh sáng đầy đủ.

  Những nghiên cứu gần đây cho thấy tình trạng viễn thị tương đối của vùng võng mạc chu biên khi đeo kính gọng có thể làm tăng nguy cơ tiến triển của cận thị. Vì thế, hiện nay nhiều người chọn cách cho trẻ đeo kính tiếp xúc cứng thấm khí trong khi ngủ. Để điều chỉnh bề mặt giác mạc – phương pháp Ortho – K.

  Trẻ chỉ cần sử dụng kính Ortho – K khi ngủ. Và buổi sáng có thể thoải mái sinh hoạt mà không cần đeo kính gọng hay kính áp tròng. Có thể nói đây là phương pháp an toàn giúp triệt tiêu độ cần không cần xâm lấn. Mà còn có tác dụng làm giảm hoặc dừng sự tiến triển của cận thị, đặc biệt ở trẻ nhỏ.

  Các chuyên gia Lasik & Khúc Xạ @ trung tâm Y Khoa Prima Saigon

  Liên hệ

  Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

  Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

  Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày làm việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.