icon
icon
Đặt Lịch Hẹn
Thông tin bệnh nhân
Chọn Bệnh viện/ Phòng khám và chuyên khoa
Ngày và Giờ thích hợp
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Chính Sách Quyền Riêng Tư.
icon
icon
icon
Submitted
Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu đặt hẹn tại . Chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo lịch làm việc của bác sĩ. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 tiếng để xác nhận buổi hẹn.
icon

Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn, Đục Thủy Tinh Thể

Tỷ lệ thành công của phẫu thuật đục thủy tinh thể

11 Tháng Mười Một, 2023

Phẫu thuật đục thủy tinh thể là phương pháp thay thủy tinh thể đã bị đục bằng thủy tinh thể nhân tạo, từ đó khôi phục thị lực sáng rõ cho người bệnh an toàn và nhanh chóng.

Đây là biện pháp phổ biến và đã được kiểm chứng tính hiệu quả qua nhiều năm điều trị. Vậy tỷ lệ thành công của phẫu thuật đục thủy tinh thể là bao nhiêu và điều gì sẽ ảnh hưởng tới kết quả ca mổ? Cùng tìm hiểu ngay với Prima Saigon trong bài viết dưới đây!

<yoastmark class=

Tại sao người bệnh cần thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể?

Đục thủy tinh thể là hiện tượng protein tập trung thành đám, cản trở ánh sáng đến võng mạc và gây nên tình trạng suy giảm thị lực.

Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có thêm khoảng 150.000 người mắc căn bệnh này.

Các nhà khoa học dự tính rằng đến độ tuổi 80, tất cả mọi người đều mắc đục thủy tinh thể ở một mức độ nặng hoặc nhẹ nhất định. Đây là nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu trên thế giới, chiếm tỷ lệ hơn 50% trong tổng số các căn bệnh gây mất thị lực vĩnh viễn.

Để điều trị đục thủy tinh thể, cho đến nay, chỉ có một phương pháp duy nhất được công nhận về tính hiệu quả và an toàn, đó là phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Qua đó, người bệnh có thể khôi phục thị lực, phòng tránh biến chứng mù lòa do bệnh gây nên, phòng tránh chấn thương và tai nạn trong quá trình sinh hoạt, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Phương pháp điều trị đục thủy tinh thể phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 1 phương pháp thay thủy tinh thể nhân tạo an toàn và phổ biến là phẫu thuật Phaco.

Phẫu thuật Phaco được thực hiện với cơ chế tán nhuyễn thủy tinh thể đã bị đục bằng sóng siêu âm tần số cao và hút ra ngoài, sau đó thay thế bằng một thủy tinh thể nhân tạo để hồi phục thị lực. Phẫu thuật Phaco đã được kiểm chứng tính an toàn và hiệu quả qua nhiều năm trên khắp thế giới với những ưu điểm như không đau, không cần khâu, không cần lưu trú lại bệnh viện, thị lực phục hồi nhanh chóng, sinh hoạt và làm việc bình thường ngay ngày hôm sau.

Tỷ lệ thành công của phẫu thuật

Theo BS An Trịnh, trưởng khoa Mắt @  Prima Saigon , với những tiến bộ của công nghệ y học hiện nay, tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật đục thủy tinh thể lên đến khoảng 98-99%, cho dù người bệnh lựa chọn phương pháp nào. Hầu hết người bệnh đều có thị lực tốt và ổn định hậu phẫu. Các biến chứng hậu phẫu như viêm nhiễm ở giác mạc,… cũng rất hiếm khi xảy ra nếu người bệnh tuân thủ các quy tắc về chăm sóc mắt sau phẫu thuật.

<yoastmark class=

Để đảm bảo sự thành công của ca phẫu thuật, người bệnh cần được đo đạc chính xác các thông số mắt. Ngoài ra, các vấn đề khác như tăng nhãn áp, viêm nhiễm mắt, bệnh tiểu đường,… cũng có thể ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật. Vì vậy, người bệnh cần được thăm khám kỹ càng và nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ nhãn khoa trước khi thực hiện phẫu thuật.

Một ca phẫu thuật thành công cần phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố khác như quy trình khám chữa bệnh, hệ thống máy móc, phẫu thuật viên và chính sách tái khám sau phẫu thuật. Vậy nên, người bệnh cần cân nhắc lựa chọn bệnh viện uy tín để thực hiện điều trị.

Các chuyên gia bệnh lý Đục thủy tinh thể tại trung tâm Y Khoa Prima Saigon

Liên hệ

Prima Saigon là một trong những bệnh viện Mắt Uy tín  tại Việt Nam, được đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Công Nhận

Liên hệ đặt lịch thăm khám Mắt cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành tại Trung tâm Y Khoa  Prima Saigon

  • Địa chỉ: Số 27 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://primahealth.vn/en/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00 từ Thứ Hai – Thứ Bảy
  • HOTLINE : 0919-209-039 hay 1900 – 9115

Prima Saigon khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 03 ngày việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám và giảm thời gian chờ đợi.